Kinh tế Thông tin kinh tế

Máy lạnh Việt vấp phải cạnh tranh khốc liệt từ các thương hiệu ngoại nhập

Máy lạnh Việt vấp phải cạnh tranh khốc liệt từ các thương hiệu ngoại nhập
3 phút, 46 giây để đọc.

Máy lạnh là một trong những mặt hàng điện lạnh bán chạy và phổ biến nhất trên thị trường ngày nay. Với đa dạng mẫu mã và giá thành, mọi người ai ai cũng đều có thể lựa chọn và sở hữu cho mình những một chiếc máy lạnh ưng ý và phù hợp. Bên cạnh những thương hiệu Việt thì các thương hiệu nước ngoài cũng đang ồ ạt nhập vào thị trường Việt Nam. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển, thậm chí là phải vất vả cạnh tranh ở sản phẩm Việt với các sản phẩm nước ngoài vốn đã là thương hiệu lớn nổi tiếng hàng đầu Thế giới. Liệu máy lạnh Việt có đủ sức cạnh tranh với máy lạnh nhập ngoại ở hiện tại và tương lai, tìm hiểu bài viết sau đây để nắm thêm thông tin nhé!

Máy lạnh Việt khó khăn cạnh tranh với các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng

Các hãng sản xuất và nhà bán lẻ thời điểm này bắt đầu đưa máy lạnh vào mặt hàng tiêu thụ chủ đạo phục vụ nhu cầu mùa nắng nóng. Để kích cầu trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều chương trình ưu đãi lớn được đưa ra như tặng quà, giảm giá… Tuy nhiên, sức mua vẫn rất èo uột khiến cạnh tranh giữa các thương hiệu ngày càng khốc liệt.

Máy lạnh Việt khó khăn cạnh tranh với các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng

Máy lạnh thương hiệu Việt hiện khá nhiều cái tên như Sunhouse, Asanzo, Kangaroo, Funiki… đang được bày bán tại hầu hết các trung tâm, siêu thị điện máy trên cả nước. Với mức giá phải chăng, chỉ khoảng 4 triệu đồng/bộ đối với loại thông thường. Và khoảng 6-7 triệu đồng/bộ máy inverter. Tuy vậy, các siêu thị điện máy đều nhận định máy lạnh thương hiệu Việt đang chật vật cạnh tranh với sản phẩm thương hiệu nổi tiếng. Như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. Với giá rẻ và chính sách đổi trả, bảo hành lên đến cả chục năm.

Trong đó, máy lạnh thương hiệu Nhật Bản hiện thống trị thị trường Việt Nam. Với nhiều dòng thuộc các hãng Panasonic, Daikin, Hitachi, Toshiba, Sharp, Mitsubishi… Một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh xuất xứ Nhật Bản chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt là độ bền cao, nhiều tính năng. Ngoài ra còn tiết kiệm điện, giá hợp lý. Theo ghi nhận, máy lạnh thương hiệu Nhật có giá từ 5,5-7 triệu đồng/bộ với loại thông thường. Và khoảng 10-20 triệu đồng/bộ với loại cao cấp hơn.

Một số thương hiệu máy lạnh Việt nổi tiếng đáng chú ý

  • Điều hòa Sunhouse là thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm thiết bị tiêu dùng. Sunhouse bắt đầu tham gia thị trường sản xuất điều hòa từ năm 2019. Đã nhanh chóng có được sự ưa chuộng từ phía người sử dụng. Sunhouse chỉ phân phối điều hòa dưới thương hiệu của mình, cũng như thực hiện các chính sách hậu mãi. Với kinh nghiệm cùng tiềm lực sản xuất, các dòng điều hòa Sunhouse không chỉ có khả năng làm mát tốt. Bên cạnh đó thiết kế còn hiện đại và khá là tiết kiệm điện khi sử dụng.

Điều hòa Sunhouse là thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

  • Điều hòa Asanzo là thương hiệu điều hòa made in Vietnam được sự ưa chuộng từ phía người tiêu dùng. Bởi mức giá rẻ và chất lượng làm lạnh tốt, và là sự lựa chọn phổ biến. Cùng kinh nghiệm lâu năm, Asanzo cũng đưa tới cho người sử dụng các dòng điều hòa thuận lợi. Từ loại thường tới loại được tích hợp inverter tiết kiệm điện. Do đó, người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn được dòng điều hòa phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.
  • Điều hòa Funiki mang tới cho người sử dụng đa dạng các lựa chọn dòng điều hòa khác nhau. Từ điều hào treo tường đến điều hòa tủ đứng, điều hòa âm trần. Nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của tất cả các đối tượng người sử dụng. Cùng với chất lượng, điều hòa Funiki còn liên tục cập nhật các tính năng mới. Các dòng điều hòa Funiki 2020 mới nhất còn được tích hợp các tính năng kết nối với smartphone. Mang tới cho người sử dụng những trải nghiệm hiện đại không thua kém các thương hiệu tới từ Nhật.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *