Kinh tế Thông tin kinh tế

Đẩy mạnh phát triển và mở rộng xuất khẩu xe VinFast sang thị trường Lào

Đẩy mạnh phát triển và mở rộng xuất khẩu xe VinFast sang thị trường Lào
4 phút, 20 giây để đọc.

VinFast là một trong những thương hiệu xe nổi tiếng hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Đây là một trong những công ty con thuộc tập đoàn Vingroup. Dù chỉ mới hình thành và phát triển trong những năm gần đây nhưng đã sớm khẳng định được vị thế của mình trên thị trường xe trong nước. Không chỉ thế, với tầm nhìn chiến lược và khát vọng mở rộng thị trường sang các nước khác, VinFast đang có những bước đi vững chắc và ổn định. Mới đây, VinFast và tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã có những thỏa thuận bàn bạc hợp tác. Trong tương lai không xa, VinFast sẽ xuất khẩu xe ô tô sang thị trường Lào, góp phần quảng bá và mở rộng thương hiệu xe Việt.

Phongsubthavy sẽ trở thành nhà phân phối độc quyền dòng xe ô tô VinFast

Ngày 28-6, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Tập đoàn Phongsubthavy (Lào) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Phongsubthavy sẽ trở thành nhà phân phối độc quyền dòng xe ô tô VinFast 

Theo thỏa thuận, hai bên cam kết sẽ cùng nhau xem xét về khả năng Phongsubthavy trở thành nhà phân phối độc quyền các dòng sản phẩm ôtô VinFast tại thị trường Lào. Phongsubthavy mong muốn triển khai một hệ thống đại lý phân phối xe VinFast tại Lào. Nơi thị trường ôtô đã khá phổ cập. Nhằm đa dạng hóa và tăng thêm lựa chọn cho người tiêu dùng. Công ty cam kết nếu Phongsubthavy đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn. Về tài chính, nhân sự, doanh số bán hàng, triển vọng đầu tư…, Tập đoàn này sẽ trở thành đối tác ưu tiên của VinFast trong các hoạt động mở rộng kinh doanh tại thị trường Lào.

Nhận xét tiềm năng phát triển của VinFast trên thị trường Lào

Về phía VinFast, doanh nghiệp này đưa cam kết nếu Phongsubthavy đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn. Thì tập đoàn sẽ là đối tác ưu tiên của VinFast trong hoạt động mở rộng kinh doanh tại Lào. “Chúng tôi chọn VinFast bởi hãng có những bước tăng trưởng tốt trong thời gian qua. Tạo dựng hãng ôtô Việt trên hành trình chinh phục thế giới. Hợp tác này sẽ góp phần đưa xe nhanh chóng tiếp cận thị trường Lào”. Ông Phongsavath Senaphuan, Chủ tịch tập đoàn Phongsubthavy nói.

Ông Phongsavath Senaphuan, Chủ tịch Tập đoàn Phongsubthavy, cho hay. Doanh nghiệp này lựa chọn hợp tác với VinFast. Bởi vì sự tăng trưởng đáng kinh ngạc thời gian qua. Đây cũng là thương hiệu ôtô Việt đầu tiên được tạo dựng trên hành trình chinh phục thị trường thế giới. Việc hợp tác này góp phần đưa sản phẩm VinFast nhanh chóng tiếp cận với thị trường Lào.

Nhận xét tiềm năng phát triển của VinFast trên thị trường Lào

Tổng Giám đốc VinFast – ông Hoàng Chí Trung – cho hay là một hãng xe toàn cầu, việc kết nối trí tuệ, hợp tác quốc tế luôn là ưu tiên của công ty. Công ty tin tưởng sự hợp tác với Phongsubthavy sẽ ngày càng có nhiều người được sở hữu và trải nghiệm những chiếc xe VinFast. Với chất lượng tốt, an toàn, đẳng cấp đến từ Việt Nam.

Một số thông tin về Phongsubthavy và VinFast

Phongsubthavy là một trong những tập đoàn hàng đầu của Lào, hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, bất động sản, năng lượng và thương mại. Những năm gần đây, tập đoàn này đã hợp tác với Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN để xuất khẩu điện từ Lào sang Việt Nam.

VinFast là công ty thuộc Tập đoàn kinh tế tư nhân số một Việt Nam – Vingroup. Được thành lập năm 2017. Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô, xe máy điện. Sau hai năm chính thức bán xe trên thị trường, ba dòng ô tô đầu tiên của VinFast đã ra đời. Gồm Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil. Cả ba đều đã vươn lên dẫn đầu các phân khúc của mình về doanh số. Bên cạnh đó nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng.

Đầu năm 2021, VinFast đã giới thiệu 3 mẫu ôtô điện thông minh đầu tiên. Bao gồm VF e34, VF e35 và VF e36. Với tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. Qua đó VinFast dự kiến sẽ bán ra các dòng sản phẩm ôtô điện của mình tại các thị trường quốc tế. Cụ thể như Mỹ, Canada, châu Âu trong năm 2022.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *