Thiết kế Thiết kế ngoại thất

Lợi ích của sân vườn sau nhà và những ý tưởng thiết kế độc đáo

Lợi ích của sân vườn sau nhà và nhứng ý tưởng thiết kế độc đáo
4 phút, 8 giây để đọc.

Thiết kế không gian sân vườn sau nhà đẹp là vấn đề mà các gia đình luôn quan tâm đến. Việc thiết kế sân vườn sau nhà được ngày càng được chú trọng hơn. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn như tạo không gian xanh thư thái cho cả gia đình, làm đẹp kiến trúc ngôi nhà và đặc biệt là mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Có rất nhiều phong cách kiến trúc cho sân vườn sau nhà, các phong cách kiến trúc được phân loại theo hiện đại, cổ điển, tân cổ điển hay trường phái, chia thành Đông Âu, Tây Âu…

Dù là kiểu nào thì mục đích cuối cùng vẫn là hướng tới một không gian thiết kế sân vườn sau nhà thực sự hữu ích cho chủ nhà. Vậy để thiết kế sân vườn sau nhà đẹp gia chủ cần chú ý đến những yếu tố nào? Và những ý tưởng thiết kế nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay?

Thiết kế sân vườn sau nhà mang lại những lợi ích lớn

Ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà

Ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà

Không thể phủ nhận một điều rằng khi chọn thiết kế sân vườn, cây cỏ một trong những yếu tố hàng đầu mà chúng ta quan tâm chính là mang lại phong thuỷ tốt cho ngôi nhà. Theo quan niệm của các thầy phong thủy xưa, một ngôi nhà có sân vườn sau cân đối, bằng phẳng, có trang trí thoáng đãng là một sân vườn có phong thủy tốt. Sẽ thu hút tài vận, may mắn cho gia chủ.

Giúp không khí quanh nhà tốt hơn

Cây xanh chứa nhiều oxi loại bỏ khí CO2. Một sân vườn với nhiều cây xanh sẽ là một biện pháp điều hòa không khí tuyệt vời. Đặc biệt tại các khu vực thành thị hoặc tại những khu vực có điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 Tạo không gian vui chơi thư giãn lý tưởng cho gia đình

 Tạo không gian vui chơi thư giãn lý tưởng cho gia đình

Tại sao cuộc sống hiện đại người ta càng có xu hướng để thiết sân vườn sân vườn sau nhà mình? Bởi đây là nơi thư giãn tuyệt vời sau ngày làm việc mệt nhọc. Hòa mình vào không khí trong lành, ngắm nhìn những chậu cây, chậu hoa. Như vậy sẽ giúp giảm bớt những căng thẳng và giải tỏa tinh thần. Thậm chí nhiều gia đình còn tận dụng không gian sân vườn sau nhà để làm nơi học tập và làm việc yên tĩnh, kích thích sáng tạo.

Sân vườn sau nhà còn có thể tạo hiệu quả trong kinh tế

Việc thiết kế một sân vườn sau nhà là một vườn rau sạch với nhiều loại rau theo từng mùa khác nhau thì ngoài việc tự cung tự cấp nguồn thực phẩm sạch cho các gia đình chúng còn mang lại những giá trị thiết thực về kinh tế. Thiết kế vườn rau sau nhà không chỉ là giá trị kinh tế cải thiện khi cả gia đình. Bạn còn được sử dụng những loại rau xanh sạch. Và tương ứng với từng mùa sẽ có những loại rau phù hợp.

Bên cạnh đó thiết kế sân vườn sau nhà là vườn rau còn giúp bảo vệ tài nguyên đất. Giúp các thành viên trong gia đình bạn làm vườn và vận động nhiều hơn. Giúp giải phóng lượng chất dư thừa trong cơ thể, hạn chế tích lũy các chất đạm thừa trong cơ thể… Mang lại giá trị lớn cho các thành viên trong gia đình.

Những mẫu thiết kế sân vườn sau nhà đẹp

– Kết hợp hồ nước cùng các chậu tiểu cảnh. Đây là giải pháp thiết kế sân vườn thích hợp dành cho những ngôi nhà phố. Kiểu thiết kế này mang lại sự mát mẻ, tươi mát cho không gian. Ngoài ra, thiết kế hồ nước cùng những chậu cây xanh tiểu cảnh bố trí xung quanh đem đến vượng khí tốt lành cho gia chủ.

Những mẫu thiết kế sân vườn sau nhà đẹp

-Thiết kế sân vườn với thác nước. Kiểu thiết kế này tạo ra ấn tượng tốt cho khách ghé thăm nhà. Đây được xem là điều đặc trưng cho sân vườn sau nhà. Dòng nước chảy tạo ra âm thanh dịu nhẹ. Có thể thành nơi thư giãn lí tưởng dành cho gia chủ và gia đình sau những ngày làm việc mệt nhọc.

-Kết hợp tiểu cảnh: Tiểu cảnh trong sân vườn thiết kế độc đáo cùng với lối đi bước dặm mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho gia chủ. Bên cạnh đó, bố trí cây xanh và thảm cỏ tự nhiên sẽ cải thiện sức khỏe cho cả gia đình.

– Sử dụng bồn cây trang trí: Đây là kiểu thiết kế dành cho gia chủ yêu thích sự đơn giản. Những bồn cây không chiếm quá nhiều diện tích nhưng vẫn đem lại vẻ đẹp cho sân vườn nhà.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *