Phong thủy Phong thủy văn phòng

Cách bố trí phòng làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến

Cách bố trí phòng làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến
4 phút, 52 giây để đọc.

Để có một sự nghiệp thăng tiến, bạn nên áp dụng, bố trí bàn làm việc theo phong thuỷ. Theo đó, bạn nên ngồi đối diện cửa ra vào hoặc ở một vị trí nhất định, tránh xếp thẳng hàng, vì cửa ra vào là kỵ khí, xui xẻo. Hãy ngồi xuống và chọn vận may chứ không phải hên xui. Ngoài việc vận dụng phong thủy tại nhà để thu hút tài lộc, cũng cần bố trí nơi làm việc hợp lý để đưa sự nghiệp lên cao. Phong thủy nơi làm việc đôi khi phức tạp hơn phong thủy trong nhà, vì văn phòng là nơi có nhiều người qua lại, việc sắp xếp phải phối hợp sao cho “khí” của người này khớp với “khí” của người khác để tạo ra một môi trường làm việc tổng thể hài hoà.

Cách bố trí bàn làm việc

Vị trí đặt bàn làm việc hướng mặt ra cửa

Cách bố trí bàn làm việc 

Một quy tắc tối quan trọng trong việc sắp xếp phong thủy nơi làm việc: Bàn làm việc của bạn phải luôn hướng ra cửa chính. Tại sao ư? Đơn giản cửa chính là nơi khách hàng/ đối tác của bạn bước vào đầu tiên. Dĩ nhiên bản sẽ không muốn quay lưng ra để tiếp đón họ. Nói theo phong thủy thì đây là hướng đón tiền của. Vì vậy, chúng ta nên quay mặt về hướng đó để có được tài lộc tốt nhất.

Đặt bàn làm việc không thẳng hướng với cửa ra vào

Về hướng thì nên quay ra cửa, tuy nhiên, bàn làm việc của bạn không nên xếp thẳng hàng với cửa và với vị trí ghế ngồi. Bạn nên ngồi chéo cửa ra vào hoặc ở một vị trí nào đó. Để tránh việc đặt thẳng hàng vì cửa ra vào đón tài lộc và cả những sự kém may mắn nữa. Hãy ngồi tránh ra một chút để lựa chọn tài lộc thay vì sự kém may mắn đang tới.

Sắp xếp gương và các bức tranh

Gương là một vật dụng phong thủy khá tốt. Nó có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe; kinh tế cũng như sự may mắn của chủ nhân. Đặt gương ở nơi làm việc vừa giúp tạo không gian rộng rãi; vừa là sự trợ giúp đắc lực về mặt phong thủy. Tranh phong thủy trấn giữ tại một số yếu điểm. Điều này sẽ giúp chủ nhân có được điểm tựa vững vàng hơn trong sự nghiệp.

Vị trí đặt tường kính

Tường kính mang lại cảm giác thoáng đãng cho văn phòng. Tuy nhiên, nó không hề có tác dụng che chắn. Vì vậy, nếu bạn tự tin vào các dòng khí tốt trong phòng, hãy dùng tường kính để chúng lưu thông dễ dàng hơn.

Hài hòa âm dương

Âm dương nhiều khi không hẳn là nói về nam giới hay nữ giới. Âm dương có thể được hiểu rộng hơn là những đồ vật trang trí trong phòng, màu sắc, tường sơn; trần nhà, chiều cao, chiều rộng hài hòa theo các quy tắc phong thủy. Điều này cần tới sự giúp đỡ của một chuyên gia phong thủy. Để có được cái nhìn rõ ràng và chính xác nhất.

Sử dụng ánh sáng phải thực sự hợp lý

Tốt nhất là nên lắp đặt 2 dàn đèn cho phòng làm việc. Trong đó, một dàn đèn rực rỡ sử dụng vào những ngày trời đất âm u, xám xịt để làm tươi mới văn phòng. Còn lại là một dàn đèn dịu hơn, sử dụng để làm nhẹ nhàng đi những căng thẳng đang tồn tại trong văn phòng làm việc.

Lựa chọn cây xanh

Cây xanh cùng là một vật phong thủy có tác dụng tuyệt vời hơn. Tác dụng về phong thủy của cây xanh là Tàng Phong Tụ Khí, một mặt ngăn che gió lạnh và một mặt là giữ lại hơi nước trong căn phòng.

Không khí trong phòng làm việc sẽ thực sự lưu thông và tốt hơn cho sự nghiệp nếu biết cách sử dụng cây xanh. Một số loài cây nên sử dụng như sau: Cây Trầu bà đế vương đỏ, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Cọ ta, Cây Kim Ngân, Cây Kim phát tài, Cây Phát Tài, Phất Dụ Thơm,…

Điều cần ghi nhớ khi bố trí bàn làm việc

Điều cần ghi nhớ khi bố trí bàn làm việc

  • Bàn làm việc không được đặt phía dưới xà nhà (nếu văn phòng có xà nhà nâng trần) vì sẽ gây cho người làm việc cảm giác áp lực; mặt bàn không được hướng cùng chiều với hướng nước chảy của rãnh nước, sông rạch mà nên bố trí ngược với hướng nước chảy.
  • Các mặt bên của bàn làm việc không đối diện thẳng hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.
  • Bàn làm việc không được hướng thẳng ra cửa chính, bên phải bàn không tựa vào tường; ghế ngồi không quá lớn cũng không quá nhỏ, trên mặt bàn không để giấy trắng.
  • Bàn làm việc không đặt cạnh cửa sổ phía hành lang. Cửa sổ là nơi nhận luồng khí của phòng. Có thể dung nạp khí tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, cửa sổ có hành lang bên ngoài sẽ nạp vào những tạp khí không tốt do có nhiều người qua lại. Nếu không thể thay đổi vị trí bàn làm việc thì nên tận dụng rèm cửa để hóa giải và ngăn chặn ảnh hưởng từ bên ngoài.

Ngoài ra, sự nghiệp của bạn cũng có thể được củng cố chỉ bằng những thứ rất đơn giản như một bát nước nhỏ được thả vào đó vài lá cây bạc hà, nó không chỉ mang lại hương thơm tinh khiết mà còn giúp bạn thu hút thêm nhiều thành công, may mắn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *