Kinh tế Thông tin kinh tế

Đẩy mạnh kim ngạch nhập khẩu gừng Việt vào thị trường nước Úc

Đẩy mạnh kim ngạch nhập khẩu gừng Việt vào thị trường nước Úc
4 phút, 16 giây để đọc.

Gừng là một trong số nhiều loại thực phẩm gần gũi và quen thuộc với nhiều gia đình Việt từ trước đến nay. Bên cạnh được dùng như một loại gia vị sử dụng trong các món ăn. Gừng còn là bài thuốc hữu ích giúp phòng ngừa và điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Giá gừng ở thị trường trong nước chỉ ở mức ổn định và ít khi bị tăng giá hoặc giảm giá quá nhiều. Tuy nhiên, gừng Việt Nam lại được nhiều nước trên Thế giới ưa chuộng và chấp nhận mua với giá cao. Theo thông tin mới ghi nhận gần đây, gừng đông lạnh và gừng tươi Việt rất được giá và đang có kế hoạch đẩy mạnh kim ngạch nhập khẩu gừng vào thị trường Úc.

Gừng Việt Nam được bán với giá cao ở thị trường Úc

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, từ đầu năm đến nay, giá gừng tươi tại thị trường này đã tăng rất mạnh. Có thời điểm lên đến hơn 50 AUD/kg. Tương đương khoảng 850 nghìn đồng. Riêng với gừng đông lạnh được bán trong khoảng 9 -13 AUD/kg. Tương đương hơn 226 nghìn đồng/kg. Đặc biệt, thị trường này còn đang đẩy mạnh nhập khẩu gừng. Với kim ngạch nhập gừng năm nay ước tính lên đến hơn 100 tỷ đồng Việt Nam.

Gừng Việt Nam được bán với giá cao ở thị trường Úc

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, hiện nước này chưa mở cửa thị trường đối với gừng tươi Việt Nam. Trước đây, gừng đông lạnh Việt Nam được xuất vào Australia với số lượng không đáng kể. Bên cạnh đó chưa được người tiêu dùng biết tới. Nhưng đến nay gừng già đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam đã chinh phục thị trường này.

Để quảng bá cho gừng Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã triển khai nhiều chương trình quảng bá. Thực hiện tại các cửa hàng, siêu thị và đặc biệt là hệ thống nhà hàng ở đây. Ngoài ra, để gây chú ý và nâng cao giá trị thương hiệu gừng Việt Nam. Thương vụ đã đề nghị Ban tổ chức giải gôn cộng đồng tại Parramatta quảng cáo gừng Việt Nam tại hố Hole-in-one. Với giải thưởng trị giá 10.000 AUD. Khoảng 170 triệu đồng – Giải thưởng do Ban tổ chức tài trợ.

Xuất khẩu gừng sang Úc tăng trưởng nhanh so với cùng kỳ nhiều năm trước

Thống kê cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu gừng Việt Nam sang Australia tăng trưởng 1.350 % so với cùng kỳ. Đạt hơn 348.000 USD. Hiện tại gừng đông lạnh Việt Nam không chỉ được bán tại siêu thị, cửa hàng, mà còn được bán online. Mặc dù giá gừng Việt Nam đông lạnh tại Australia khoảng 9 -13 AUD/kg. Tương đương hơn 226.000 đồng/kg. Và được đóng gói nửa ký hoặc 1kg chủ yếu phục vụ các nhà hàng. Tuy nhiên, Thương vụ Việt Nam tại Australia đang đề nghị doanh nghiệp xuất khẩu đóng gói nhỏ hơn. Khoảng 250 gram. Để có thể phục nhu cầu tiêu thụ tại các gia đình.

Xuất khẩu gừng sang Úc tăng trưởng nhanh so với cùng kỳ nhiều năm trước

Cũng theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, bên cạnh đẩy mạnh xuất khẩu nông sản tươi vốn đang gặp nhiều thách thức. Do vận chuyển nước này cũng trồng được các loại trái cây tươi giống Việt Nam. Với các biện pháp làm cho mùa vụ ngày càng kéo dài. Do vậy thúc việc đẩy xuất khẩu gừng đông lạnh là hướng đi hiệu quả. Không chỉ về mặt thị phần, kim ngạch mà quan trọng hơn là thuận lợi bảo quản, vận chuyển trong bối cảnh dịch bệnh.

Giải pháp thúc đẩy sản lượng gừng xuất khẩu sang thị trường nước ngoài

Thời gian qua, công tác truyền thông được triển khai đến các cửa hàng, siêu thị và đặc biệt là hệ thống nhà hàng. Với thông điệp gừng già đông lạnh Việt Nam hương vị đặc sắc đặc, giá cả phải chăng. Thương vụ nhận thấy, gừng già đông lạnh Việt Nam giữ nguyên được hương vị. Hoàn toàn có khả năng chinh phục thị trường. Nhằm đa dạng hoá mặt hàng nông sản và tìm kiếm các dư địa phát triển xuất khẩu. Chương trình xây dựng thương hiệu và thúc đẩy tiêu thụ nông sản gia vị được Thương vụ nghiên cứu, triển khai.

Chương trình thúc đẩy xuất khẩu nông sản gia vị Việt Nam đang tiếp tục được Bộ Công Thương giao các thương vụ đẩy mạnh để khai thác dư địa thị trường. Riêng mặt hàng gừng, dù tăng trưởng với tốc độ 1.350% trong 4 tháng đầu năm so với cùng kỳ. Nhưng thị phần gừng nhập khẩu tại Australia vẫn còn lớn. Do đó, việc thúc đẩy xuất khẩu gừng đông lạnh là hướng đi hiệu quả. Không chỉ về tốt về mặt thị phần, kim ngạch. Bên cạnh đó quan trọng hơn là thuận lợi bảo quản, vận chuyển trong bối cảnh dịch Covid-19.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *