Phong thủy Phong thủy sân vườn

Những lỗi phong thủy và cách khắc phục cho sân vườn nhà bạn

lỗi phong thủy thường gặp
7 phút, 17 giây để đọc.

Trong thiết kế phong thủy nhà ở thì thiết kế phong thủy sân vườn cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu như gia chủ thiết kế và sắp xếp tốt thì có thể đem lại rất nhiều tài lộc. Nhưng ngược lại nếu không chú ý dễ gặp phải những lỗi gây tổn hao nguyên khí cũng như ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Nếu như bạn là một người rất quan tâm đến phong thủy trong nhà cửa thì bài viết này sẽ để dành cho bạn. Chúng tôi sẽ đưa ra những lỗi thường gặp trong thiết kế phong thủy sân vườn và cách hạn chế nó mà bạn có thể sử dụng. Tất cả mọi thứ đều chỉ mong mang tới những điều tốt nhất cho gia chủ.

Phong thủy sân vườn quan trọng trong thiết kế

Một khu vườn thiết kế đúng phong thủy là một khu vườn có sự cân đối, hài hòa. Sự kết hợp giữa các yếu tố âm và dương, giữa các nguồn năng lượng, loại bỏ triệt tiêu khí xấu và mang đến vận may, tài lộc cho gia chủ. Phong thủy sân vườn điều khiển các dòng khí, lưu thông nguồn năng lượng. Làm sao để sinh khí luôn hài hòa và hiện hữu trong khu vườn.

Quy tắc Phong thủy Á Đông coi trọng sự ảnh hưởng của thiên nhiên, thời tiết nắng gió (phong) và môi trường bên ngoài (ao, hồ, dòng chảy, sinh khí – thủy) lên đời sống con người. Người ta tin rằng, việc bố trí mà sắp xếp đồ đạc, kết cấu kiến trúc cảnh quan đúng cách có thể điều khiển những dòng chảy này. Nó giúp mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực lên gia chủ.

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục trong phong thủy sân vườn

Bạn có tự tin rằng sân vườn nhà mình đã thiết kế đúng phong thủy và không phạm phải một lỗi nào? Hãy đọc ngay sổ tay ý tưởng kỳ này để tìm hiểu lỗi và cách hóa giải thường gặp trong phong thủy sân vườn nhé! Cùng cập nhật ngay mọi thứ ở dưới đây nhé.

Lỗi khi bố trí hướng nước chảy trong ao

lỗi phong thủy

Hồ nước mang rất nhiều ý nghĩa trong thiết kế và bố trí phong thủy sân vườn. Nước tích tụ khí tốt, đại diện cho tiền tài, thịnh vượng và giàu sang. Khi thiết kế nước chảy ở ao hồ trong sân vườn, cần lưu ý bố trí nước chảy theo hướng vào nhà. Tượng trưng cho tài lộc chảy vào nhà, nước chảy về nguồn. Tránh bố trí ngược lại, chẳng khác nào tài lộc của gia chủ chảy ra ngoài.

Thiết kế sân vườn không có hàng rào

Một điều cơ bản trong thiết kế cảnh quan sân vườn là cần có hàng rào.  Làm hàng rào để bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác động tiêu cực từ môi trường. Tuy vậy, trong kiến trúc hiện đại, đôi khi vì xu hướng và trào lưu thiết kế mà người ta bỏ qua chi tiết này. Điều này là rất tiêu cực trong phong thủy. Tốt nhất nên có một lớp hàng rào để bảo vệ sân vườn và ngôi nhà theo cả nghĩa đen lẫn tâm linh. Khi bạn bị thiếu cảm giác bình yên, an toàn? Hàng rào kết hợp với bụi cây xanh sẽ bổ sung điều đó cho khu vườn nhà bạn.

Thiết kế vị trí cây xanh chắn đại môn

Đây là lỗi phong thủy mà nhiều nhà gặp phải. Tuyệt đối tránh trồng cây lớn chắn ngay trước cửa lớn và lối ra vào. Cửa chính, đại môn là nơi các nguồn năng lượng ra vào. Cây xanh thường bẫy các khí và năng lượng xấu. Trồng cây chắn đại môn sẽ mang những dòng khí xấu, xui xẻo chảy vào nhà bạn. Điều này không có nghĩa là không trồng cây bóng mát ở sân vườn. Đơn giản, bạn chỉ cần tránh trồng chúng ở đối diện cửa, lối đi.

Quá lạm dụng thế dựa núi nhìn sông

Một nguyên tắc cơ bản trong phong thủy nhà ở khi chọn hướng và thiết kế đó là dựa núi nhìn sông hay núi ở phía sau, nước ở phía trước. Như vậy, khi bố trí vườn cây và hồ nước, đừng quên bố trí đài phun nước, hồ bơi, ao cá ở sân trước. Điều này giúp mang tiền tài vào ngôi nhà bạn.

Phải chú ý hồ nước không nên quá to, mất cân đối so với tỷ lệ ngôi nhà. Như vậy ngược lại không mang đến tài lộc mà còn làm trì trệ công danh phát triển của gia chủ. Ngoài ra, không được lạm dụng quá nhiều ao hồ, bố trí ở cả sân trước, sân sau, bên trái bên phải. Nhà có ao hồ liên nhau thường gặp tai nạn bất thường. Nhà sân trước sân sau đều có ao hồ thì con cháu dễ đoản thọ.

Trồng những loại cây xui xẻo trong sân vườn

loại cây xui xẻo

Có nhiều loại cây nếu trồng chúng trong sân vườn có thể mang đến điềm xui cho gia đình bạn. Vậy nên bạn cần loại bỏ ngay tập tức dù bạn có thích chúng đến đâu. Các loại cây có hại đó là: Liễu: hao tài tốn của. Dương: dẫn dụ ma quỷ vào nhà. Bách: mang lại tang tóc. Đa: chỉ thích hợp trồng trong đình chùa, miếu mạo. Dâu: tang tóc.

Thiếu đi sự cân bằng âm – dương trong ao hồ

Xuất phát từ nguyên lý sơn thủy họa, sân vườn cần có sự cân bằng âm dương – ngũ hành từ mọi yếu tố cấu thành. Ví dụ như hồ nước là thủy tích tụ âm, cần có các loại cây thủy sinh. Hoặc đá tự nhiên mang năng lượng dương để cân bằng.

Thiếu lựa chọn tron màu sắc các loại cây

Màu sắc cây xanh trong sân vườn cần được chú ý đặc biệt. Phối màu hài hòa giữa các loại cây không chỉ làm đẹp cho cảnh quan. Mà chúng còn điều hòa được các nguồn năng lượng, cân bằng dòng chảy. Nếu khu vườn của bạn đang một màu đơn sắc, hãy bổ sung ngay thêm các loại cây, loại hoa bạn yêu thích.

Thiếu sự cân bằng năng lượng trong – ngoài

Cần tạo không gian mở kết nối trong và ngoài, cho phép lưu chuyển các nguồn năng lượng một cách dễ dàng, mang sinh khí từ khu vườn vào không gian sinh hoạt.

Lỗi thiết kế để sân sau quá rộng

Thông thường đây là một lỗi hay gặp trongg thiết kế sân vườn. Sân sau nhà quá rộng sẽ làm hao tiền tốn của cho gia chủ. Vậy nên để khắc phục bạn cần cần bố trí thêm hòn non bộ, tiểu cảnh để làm cân bằng, tạo cảm giác dựa núi.

Lỗi để sân trước quá rộng

sân trước quá rộng

Nhiều gia đình thích sân trước rộng rãi, thoáng mát làm sân vườn. Thực tế thì sân trước quá rộng cũng không tốt. Chủ nhà dễ gặp rắc rối trong các mối quan hệ cũng như bạn bè xung quanh. Để khắc phục, hãy trồng các loại cây tre, trúc, mộc lan, lài… giúp mang lại vận may và gia đình thêm ổn định.

Thiết kế tường bao quá cao, mất cân bằng tỉ lệ

Tỉ lệ là một trong những yếu tố cần lưu ý trong phong thủy. Tỉ lệ giữa tường rào và ngôi nhà quá mất cân bằng, ví dụ tường bao quá cao hoặc quá thấp cũng đều không tốt. Tường quá cao sẽ bít mọi sinh khí và năng lượng, mang đến sự nghèo khó cho gia chủ. Ngoài ra không nên xây tường quá sát với nhà ở, gây bất lợi cho thông gió và chiếu sáng.

Không sử dụng chuông gió hay thác nước

Âm thanh róc rách và tiếng chuông gió không chỉ giúp tinh thần thư giãn, thoải mái mà còn mang đến vận may, gọi tài lộc vào cửa nhà bạn.

Thiết kế trồng cây xanh dày đặc

Như đã nói, tỉ lệ rất quan trọng trong thiết kế vườn. Tránh trồng cây quá cao hay mật độ quá dày đặc phá hủy sự cân bằng của khu vườn.

Không sử dụng các cây mang tới điềm lành như tre trúc, tường đá

Tre trúc là các loại cây luôn mang đến vận may. Tường đá mang đến cảm giác bình an, an toàn cho gia đình. Bố trí chúng trong sân vườn để hóa giải những tác động xấu của môi trường bên ngoài.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *