Phong thủy Phong thủy nhà ở

Những điều gây tai họa cho gia chủ không nên làm khi xây một căn nhà

Những điều gây tai họa cho gia chủ không nên làm khi xây một căn nhà
4 phút, 48 giây để đọc.

Từ xưa, ông bà ta luôn có quan niệm nhà chính là cốt lõi của nền tảng của mỗi gia đình. Nhà cũng là một nơi có thể bảo vệ mọi người luôn cảm thấy an toàn nhất cả về tinh thần lẫn vật chất. Chính vì tầm quan trọng của nó nên là mỗi khi xây nhà, người ta luôn coi phong thủy để tránh những điều không tốt xảy ra đối với gia đình mình. Xây nhà là một việc trọng đại, vì thế mà chúng ta cần phải hiểu kỹ những điều gây tai họa cho gia chủ không nên làm khi xây một căn nhà. Để có một căn nhà đẹp, mời các bạn đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Nhà không nên xây có hình nhọn

Nhà không nên xây có hình nhọn

Phong thủy học cho rằng: Chỉ cần kết cấu tạo hình có góc nhọn sẽ thuộc về “hỏa sát”. Nếu nóc nhà có hình nhọn, cho dù là tác phẩm nghệ thuật trang trí có mũi nhọn hay dây ăng-ten, đều thuộc “hỏa sát”. Ngôi nhà có nóc nhà hình nhọn, nghiêng về hai bên trái phải gọi là “nhà vai lạnh”. Kiểu nhà này khiến tài khí không tụ, càng nhọn sẽ khiến ảnh hưởng tiêu cực càng lớn.

Căn nhà tránh khuyết góc

Phong thủy gọi những ngôi nhà có hình dạng lồi lõm là khuyết vị. Ngôi nhà mà Đông và Tây khuyết một góc chắc chắn sẽ dẫn đến năng lượng của Ngũ hành không cân bằng. Tuy nhiên nếu chỉ là phần ban công thò ra ngoài, diện tích khuyết vị hoặc lồi ra nhỏ, có thể bỏ qua không tính.

Không nên xây dạng hình tròn, hình ô van

Không nên xây dạng hình tròn, hình ô van

Thông thường, có rất ít mảnh đất hình tròn hoặc hình ô van. Từ xưa đến nay, những mảnh đất có địa hình như vậy đều được dùng để xây chùa miếu hoặc Phật đường. Người dân thường không thích xây nhà trên những mảnh đất này. Bởi đất hình tròn, hình ô van khác với các hình dạng thông thường. Phần lớn đều thuộc hung tướng. Trường khí xung quanh mảnh đất hình tròn thường có bó buộc. Vì thế, địa hình hình tròn có ý nghĩa chế ước, ràng buộc và khép kín. Người sống ở đây không có dấu hiệu phát triển, cả đời nghèo khổ, mạt vận. Hình ô van cũng thuộc địa hình hung tướng, đạo lý của nó giống với đất hình tròn.

Tránh phòng nhỏ nhưng lại người đông

Phòng nhỏ người đông làm cho dương khí nặng thêm, hình thành hiện tượng dương nặng âm nhẹ. Người sống trong đó dễ thiếu khả năng chịu đựng, tính tình nóng nảy, mối quan hệ xã hội không tốt. Họ thường xảy ra tranh cãi, thậm chí là xô xát. Cách hóa giải là điều tiết ánh đèn trong phòng ở mức êm dịu, thường dùng ánh đèn vàng, mở cửa sổ thường xuyên để không khí lưu thông, làm cho âm dương được cân bằng.

Không nên xây phòng lớn người ít gây lãng phí

Phòng lớn người ít chỉ diện tích toàn bộ ngôi nhà lớn, người sống trong đó ít. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Nó khiến người sống trong đó luôn cảm giác cô đơn, lạnh lẽo. Cách hóa giải tốt nhất là đón người thân, bạn bè đến ở cùng, hoặc tìm đối tượng và sinh thêm con.

Không nên đặt ba ống khói đối diện nhà ở

Không nên đặt ba ống khói đối diện nhà ở

Ống khói, còn gọi là “sát xung thiên”. Ba ống khói xếp cạnh nhau gọi là “hương sát”. Tòa nhà cao tầng đối diện với ống khói thường gây bất lợi cho sức khỏe người ở. Từ đó ảnh hưởng tới gia vận. Ống khói giống văn bút, trên thực tế là “bại bút” (hành văn không tốt). Ống khói dùng để thoát khí thải khi đốt cháy các vật, cũng gọi là “lửa đốt văn bút”. Nhà đối mặt với kết cấu ba ống khói xếp cạnh nhau, thành tích học hành của trẻ con sẽ thấp. Gia chủ nên đặt một chậu nước hoặc nuôi một bể cá vàng. Số lượng cá sáu con là lựa chọn tốt nhất, lấy Thủy khắc Hỏa. Lực của “lửa đốt văn bút” sẽ suy yếu, thành tích học tập của con trẻ cũng tiến bộ hơn.

Tránh xây nhà giống nhà lao

Đại khí chỉ bên ngoài vật kiến trúc có khí thế, mặt tiền lớn, nhìn thoáng đãng. Vật kiến trúc này có thể kéo theo tâm trạng và động lực của con người khiến họ phát triển thân thế, thực lực cũng được phát huy. Trái lại, những ngôi nhà giống như nhà lao, nhìn cửa chính và cửa sổ không rõ ràng. Điều đó khó xác định được đường đối ngoại chính. Phương hướng của ngôi nhà này cũng không rõ ràng, khí sẽ không được trải dài. Người sống trong đó cũng không thể phát huy năng lực.

Không nên xây nhà cuối đường hay gần đường lớn

Xây nhà quá gần đường cái khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất nguy hiểm. Xây nhà ở ngã tư đường hay gần đường cái lớn cũng không nên vì dễ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này được cho là ít an toàn. Điều đó dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an bình của những người trong nhà.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *