kiến thức phong thủy Phong thủy

Ý nghĩa và cách bài trí tượng heo phong thủy trong nhà

Tượng heo phong thủy
4 phút, 5 giây để đọc.

Con heo là loài vật quen thuộc với bất cứ người dân Việt Nam nào, đặc biệt là người nông dân. Đây là loài gia súc gần gũi với đời sống con người từ thời xưa khi các gia đình đều làm nông nghiệp và chăn nuôi. Nó cũng xuất hiện nhiều trong dân gian từ tranh vẽ, tượng phong thủy với những ý nghĩa tốt đẹp về sự đủ đầy, no ấm. Với những ai yêu thích tượng Heo phong thuỷ và muốn dùng nó để bài trí trong nhà thì cần có kiến thức để mang lại may mắn tài lộc tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của loài vật này trong phong thủy và những lưu ý về cách đặt tượng trong bài viết dưới đây để có được hiệu quả tốt nhất nhé!

Hình tượng con heo trong văn hoá dân gian

Thời xưa dân ta quan niệm nhà nào muốn giàu có sung túc. Tăng gia sản xuất thì phải nuôi heo, chính bởi vậy con heo tượng trưng cho sự no đủ, đầy đặn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa phong thuỷ của tượng Heo nhé!

Lợn hay còn gọi là Heo là một loài vật vô cùng thân thiết với con người. Heo xếp thứ 12 trong bộ linh vật 12 con giáp. Heo gắn bó mật thiết với con người trong đời sống hàng ngày. Nhất là đối với các vùng thôn quê. Lợn biểu trưng cho sự phồn thực, sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống và sự nhàn nhã sung túc.

Hình tượng con heo

Người ta còn dùng hình ảnh con heo đất như là một biểu tượng về tài chính. Ngoài ra, thủ lợn (đầu heo) là một món sính vật quan trọng trong một mâm cúng. Ở những buổi lễ long trọng và lễ nghi của người dân Việt Nam. Đặc biệt, theo quan niệm xưa thì nhà nào muốn giàu có sung túc, tăng gia sản xuất thì phải nuôi heo. Chính bởi vậy con heo tượng trưng cho sự no đủ, đầy đặn.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Heo

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa phong thuỷ của tượng Heo nhé! Heo thường có hình dáng tròn trịa, béo tốt. Nên tượng trưng cho phúc khí, tài lộc dồi dào. Bài trí tượng heo phong thuỷ trong nhà sẽ khiến gia chủ luôn ấm no, hạnh phúc. Trong ngũ hành heo thuộc âm tính nên rất phù hợp là quà tặng trong các dịp tân gia. Khai trương cửa hàng, doanh nghiệp hay làm quà mừng thọ. Ngày xưa trong dịp hỷ sự, gia chủ thường cho quay một chú heo lớn dâng lên thần linh. Hay kính tặng cha mẹ trong lễ thượng thọ.

Trong 12 con giáp, Heo là loài vật có cuộc sống an nhàn nhất. Chỉ ăn no tắm mát rồi nằm ngủ. Tượng Heo phong thuỷ mạ vàng có ý nghĩa cầu chúc cuộc sống an nhiên, tự tại. Không phải lo nghĩ phiền muộn. Trưng bày tượng heo trong gia đình còn giúp gia tăng và tích luỹ của cải, mọi người thường có thói quen bỏ tiền tiết kiệm vào con heo, đó cũng một phần là ý nghĩa phong thuỷ này. Heo còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Bài trí tượng heo mạ vàng trong nhà sẽ giúp gia chủ có còn đàn cháu đống, hạnh phúc trọn vẹn.

Cách đặt tượng Heo phong thuỷ thu hút tài lộc

Cách đặt tượng Heo phong thuỷ

Để phát huy hiệu quả phong thuỷ tốt nhất. Ta nên bài tri tượng heo phong thuỷ mạ vàng theo hướng Đông Nam. Vì đây là cung tài lộc. Có thể bày trên bàn trong phòng khách, văn phòng, cửa hàng, bày trên bàn thờ, két bạc, bàn làm việc…

Đặt tượng heo phong thủy ở góc Tây Bắc cùng với bình tài lộc và thuyền tài lộc. Để hỗ trợ nhau tạo ra nguồn lợi nhuận khổng lồ cho bạn và gia đình và để các mối quan hệ thuận lợi. Đặt đôi tượng heo phong thủy ở cạnh giường. Để tăng khả năng thụ thai đối với ai đang mong có em bé. Đặt tượng heo phong thủy ở bàn làm việc, phòng khách. Và khu vực dành cho gia đình để thành công hơn trong công việc.

Nếu đôi vợ chồng mới cưới muốn sớm có quý tử thì nên bày tượng heo ở đầu giường ngủ. Có thể bày một cặp để tăng hiệu quả, phúc khí, cân bằng âm dương. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thêm được những hiểu biết cơ bản về ý nghĩa và tác dụng tốt lành của tượng Heo. Đối với phong thuỷ trong gia đình. Chúc các bạn may mắn và hạnh phúc.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *