Kinh nghiệm Kinh nghiệm sửa chữa nhà

Trước khi cải tạo nhà ở, chủ nhà cần cân nhắc đến nhiều vấn đề sau

Trước khi cải tạo nhà ở, chủ nhà cần cân nhắc đến nhiều vấn đề sau
6 phút, 48 giây để đọc.

Khi ngôi nhà đã bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp, có chủ nhà chọn cách đập đi xây lại. Tuy nhiên đa số chủ nhà sẽ trùng tu nhà cửa bằng cách sửa những phần xuống cấp để tiết kiệm chi phí và công sức. Việc sửa chữa nhà nhìn vào tuy đơn giản nhưng thực chất sẽ gây nên nhiều phiền phức không đáng có nếu người sửa không biết những mẹo cần thiết. Khi biết được làm thế nào để tối ưu hoá việc sửa nhà một cách hiệu quả nhất, chắc chắn việc cho căn nhà của bạn một diện mạo mới là điều không còn quá khó khăn. Vậy đâu là những mẹo giúp bạn sửa chữa nhà cửa tốt hơn? Hãy theo dõi bài viết sau để cập nhật thông tin nhanh nhất nhé!

Tình trạng cải tạo nhà ở

Tình trạng cải tạo nhà ở

Cải tạo nhà là cụm từ mà chỉ nghĩ thôi bạn đã thấy thật mệt với bụi bặm, lộn xộn. Ví dụ như, thử tưởng tượng khi bạn tu sửa phòng bếp, tủ lạnh, máy rửa bát, lò vi sóng…v.v sẽ được kéo ra và đặt ở giữa phòng khách. Nơi đáng lẽ ra dùng để tiếp khách. Hay khi tu sửa phòng tắm, cả nhà bạn sẽ phải chia nhau dùng một phòng tắm trong khi chờ phòng tắm còn lại được tu sửa xong. Hay đau đầu hơn khi bạn phải tính toán chi phí tu sửa, và rồi nó lại “đẻ” ra vô số các khoản khác khiến bạn lại phải kiếm thêm tiền để bù vào đó.

Cải tạo nhà là công việc lộn xộn và bề bộn. Nhà bạn sẽ trông nhếch nhác như thế này đó! Vậy hãy cùng thử xem 5 điều mà bạn cần phải ghi nhớ khi có ý định muốn cải tạo nhà để giúp bạn có thể tránh lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc nhé!

Những điều cần cân nhắc khi muốn cải tạo nhà ở

Việc tu sửa có thật sự cần thiết?

Tại sao bạn muốn sửa sang lại nhà cửa? Hãy đưa ra những lý do thích đáng cho việc bạn phải sửa nhà và hãy định hình kế hoạch tu sửa nhà trong đầu bạn để chắc chắn rằng việc bạn làm là đúng. Chẳng hạn như bạn định tu sửa nhà để bán hoặc cho thuê, vậy thì hãy chắc chắn rằng giá bạn bán sẽ cao hơn nhiều so với giá nhà bạn và chi phí tu sửa mà bạn bỏ ra, hay giá thuê phòng sẽ cao hơn nhiều so với giá thực tại.

Hoặc nếu bạn tu sửa để tiện cho việc sinh hoạt hơn, thì hãy đảm bảo rằng việc tu sửa sẽ mang lại những lợi ích cho thành viên trong chính gia đình bạn: không còn tình trạng phải chờ đợi dùng nhà tắm, phòng bếp rộng rãi và thoáng đãng hơn, phòng khách sang trọng và lịch lãm hơn.

Cần lên dự trù ngân sách phù hợp

Đây thực sự là điều khó khăn nhất. Rất dễ dàng để biết số tiền bạn muốn sử dụng cho việc tu sửa. Nhưng việc chỉ sử dụng số tiền đó lại thực sự rất khó khăn.

Lên kế hoạch tu sửa, và nghĩ tới những thứ dù là nhỏ nhất mà bạn sẽ phải chi tiền. Sau đó hãy bàn luận với kiến trúc sư người phụ trách cải tạo nhà bạn. Và hãy đảm bảo rằng họ sẽ không “bất ngờ” đưa ra một ý kiến đắt đỏ nào. Đối với những thứ bạn có thể chi trả, bạn có thể xem xét. Nhưng đối với những thứ bạn không thể chi trả. Hãy nói thẳng với họ để họ xem xét những lựa chọn khác. Hãy chọn những sản phẩm mang lợi nhất cho nhà bạn và khiến bạn hạnh phúc với lựa chọn đó!

Cần người sửa chuyên nghiệp

Cần người sửa chuyên nghiệp

Tất nhiên là có rất nhiều người có thể tự tu sửa nhà thành công và đẹp mắt. Nhưng tất nhiên điều này đòi hỏi con mắt thẩm mỹ và khả năng tính toán cực cao. Vì thế nếu như bạn còn e ngại về khả năng của mình. Hãy thuê một người chuyên nghiệp giúp bạn làm việc này. Đừng lo lắng về chi phí, hãy nghĩ rằng nếu bạn tự làm. Bạn tu sửa không hợp lý, bạn sẽ phải làm lại và vứt đi những món đồ vừa mới mua. Điều đó còn tốn kém hơn nhiều.

Hãy tham khảo những người bạn có người quen là nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư, hay những gợi ý từ người quen. Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng bạn đã trao đổi kỹ càng với người bạn thuê về mong muốn của bạn, ngân sách bạn có để có thể dễ dàng làm việc cùng bạn.

Chắc chắn phần cải tạo hợp với cả ngôi nhà

Bạn có muốn sống trong một ngôi nhà vừa mang phong cách tối giản hiện đại vừa mang phong cách cổ điển không? Bất kể nhà bạn mang phong cách nào đi nữa. Thì cũng hãy cân nhắc thật kỹ về và phong cách chính khi tu sửa.

Hãy đảm bảo rằng dù bạn sửa lại nhà, nhưng ngôi nhà vẫn hoàn toàn ăn khớp về phong cách, bố cục với nhau. Chẳng có gì tồi tệ hơn việc cải tạo một ngôi nhà mang vẻ đẹp Victoria. Bằng cách thêm vào những chiếc cửa sổ, cửa ra vào sai. Hay việc cố gắng biến một ngôi nhà hiện đại thành một chiếc lều đồng quê, mộc mạc có thể trở thành cơn ác mộng.

Nếu như việc đại tu của bạn không phù hợp với ngôi nhà hiện tại. Thì có lẽ tốt nhất bạn nên bán ngôi nhà hiện tại đi. Tìm một ngôi nhà mà phù hợp hơn với những nhu cầu và ước muốn của bạn và gia đình. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể đại tu chủ đề của ngôi nhà bạn. Nhưng hãy chắc chắn rằng thiết kế được cân bằng trong toàn bộ căn nhà.

Cần đảm bảo an toàn

Hãy đảm bảo rằng trong suốt quá trình tu sửa, bạn sẽ hạn chế được tối đa sự nguy hiểm cho gia đình cũng như những người tu sửa nhà bạn. Bạn đã có sẵn một hộp thuốc trong nhà chưa? Đáng tiếc là, các tai nạn thường xuyên xảy ra khi tu sửa nhà. Bởi lẽ lúc này nhà bạn rất lộn xộn và đầy các dụng cụ xây dựng với những cái đầu nhọn dễ dàng khiến bạn bị thương. Vì thế hãy luôn sẵn sàng những dụng cụ y tế trong mọi trường hợp.

Bước đầu tiên, hãy chắc chắn rằng kiến trúc sư mà bạn thuê cũng ý thức được mức độ nguy hiểm của việc tu sửa nhà. Bạn cũng có thể hỏi họ về cách họ xử lý tình huống như thế nào. Còn nếu như bạn tự tu sửa nhà, hãy đảm bảo rằng bản thân và những thành viên trong gia đình sẽ không phải đối mặt với các tình huống nguy hiểm. Chẳng hạn như đường dây điện bị đứt. Các vữa tường đổ ngổn ngang che lấp những đồ vật liệu xây dựng đầy nguy hiểm…

Đo đạc cẩn thận trước khi sửa chữa – cải tạo nội thất

Đo đạc cẩn thận trước khi sửa chữa – cải tạo nội thất

Trong quá trình tiến hành sửa chữa nhà chắc chắn khó tránh khỏi việc xảy ra các tình huống ngoài ý muốn. Chẳng hạn như một số vật dụng nội thất cũ lại không để vừa trong không gian vừa cải tạo. Màu sơn mới lại chẳng hòa hợp với vật dụng mà bạn mới mua,… Rất nhiều vấn đề mà bạn không lường trước được đều có thể xảy ra. Nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng khi sửa chữa nhà. Bởi vậy, muốn tránh khỏi sự bất tiện này thì bạn nên đo đạc cẩn thận, thử nghiệm trước khi bắt đầu sửa chữa cải tạo.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *