Kinh nghiệm Kinh nghiệm sửa chữa nhà

Những sai lầm trong việc sửa chữa nhà ở mà bạn thường mắc phải

Những sai lầm trong việc sửa chữa nhà ở mà bạn thường mắc phải
4 phút, 18 giây để đọc.

Để ngôi nhà của mình trông mới mẻ và đẹp hơn sau một thời gian dài, nhiều người chọn cách tu sửa lại những phần cần thiết. Sửa chữa nhà dường như là một việc không hề mới lạ và là nhu cầu thiết yếu của nhiều chủ nhà hiện nay. Khi được tu sửa, ngôi nhà không chỉ thêm phần khang trang mà còn giúp gia chủ củng cố những phần chưa hoàn thiện hoặc chưa hài lòng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sửa nhà đúng đắn và thường mắc phải những lầm tưởng dẫn đến nhiều hậu quả không tốt cho ngôi nhà của mình. Vì thế khi quyết định sửa sang lại nơi ở, chủ nhà cần cân nhắc thật kỹ và cần tránh ngay những sai lầm sau để việc sửa nhà được thuận lợi.

Sửa quá nhiều thứ trong nhà

Đừng nên nghĩ rằng cứ tiến hành sửa chữa càng nhiều thì ngôi nhà của bạn sẽ càng tiện nghi, thoải mái hơn. Thực ra việc sửa sang quá nhiều không gian sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên hỗn loạn thật sự đó. Đồng thời, mức chi phí mà bạn phải bỏ ra cũng không hề nhỏ chút nào. Bởi vậy, thay vì lựa chọn sửa chữa thật nhiều thứ. Thì bạn nên chú ý vào cải tạo những không gian quan trọng nhất.

Giá trị nhà tăng lên sau khi sửa

Giá trị nhà tăng lên sau khi sửa

Nhiều người vẫn mang suy nghĩ này khi bán nhà. Nhưng hãy nhìn nhận mọi chuyện thực tế một chút. Bạn có thể bỏ ra một chi phí lớn để sửa nhà, làm mới nội thất hay thay đổi không gian. Nhưng liệu các chi phí lớn để tu sửa đó có thể làm tăng giá nhà hay không là một chuyện khác. Đôi khi cải tạo các phòng, nhưng không được như kỳ vọng. Căn nhà sẽ trông chẳng đẹp mà còn kỳ cục so với các căn nhà khác. Đó sẽ là vấn đề gây mất đi ấn tượng với người mua. Cho dù, bạn chi ra nhiều tiền để sửa chữa. Nhưng nếu bán nhà trúng lúc thị trường giảm sút, không có ai mua thì số tiền bạn bỏ ra chẳng có tác dụng gì.

Sửa chữa vết nứt không cần thiết

Hầu hết các căn nhà đều có những vết nứt. Nhưng không phải lúc nào vết nứt cũng đáng lo ngại hay đe dọa sự an toàn. Hầu hết vết nứt nhỏ là kết quả của sự giãn nở và co lại theo mùa của công trình. Nó không phải là vấn đề đáng lo ngại hay ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc. Thay vì cố sửa để che đi vấn đề này thì bạn có thể mời kiến trúc sư đến thẩm định, xem xét liệu có mất an toàn hay không.

Sử dụng giấy dán tường không phù hợp

Giấy dán tường giúp căn nhà đẹp, sang hơn nhưng không có nghĩa dùng tràn lan theo sở thích. Nếu dùng giấy dán tường không hợp màu sẽ mất đi vẻ đẹp của căn nhà. Tùy thuộc vào từng căn phòng, giấy dán tường có thể bị phai màu hoặc rách. Trước khi chọn giấy dán tường, cần xem xét nó sẽ ra sao sau 3,5 hay 10 năm từ khi dán. Đừng vội vàng vì đã dùng giấy dán tường thì không thể thay ngay trong ngày một ngày hai.

Tự sửa chữa nhà sẽ tiết kiệm tiền

Tự sửa chữa nhà sẽ tiết kiệm tiền

Bạn là người khéo tay không có nghĩa có thể tự sửa hay cải tạo nhà. Quá trình cải tạo nhà cửa gồm nhiều phần việc. Có việc đơn giản song có nhiều chuyện sửa chữa đường điện. Cải tạo mái hay lợp mái, thay đổi khung của cấu trúc không hề nhỏ. Đôi khi cần đến chuyên gia tư vấn. Chắc chắn bạn sẽ không phải là người thành thạo mọi thứ như người làm trong nghề xây dựng.

Sửa nhà là việc khá dễ và nhanh

Sửa cả ngôi nhà không hề dễ và chẳng hề nhỏ như mọi người lầm tưởng. Trên mạng thường có những clip nói về sửa nhà trong 48 tiếng, thực tế có thể họ làm theo kịch bản với sự hỗ trợ của một nhóm chuyên nghiệp cùng với chủ nhà. Sửa nhà là chuyện quan trọng vì nó tác động đến bộ mặt cả căn nhà, từng căn phòng bên trong. Vì vậy chủ nhà phải tính toán, dự trù chi phí. Đồng thời lên phương án thiết kế, nhờ tư vấn, thuê thợ. Quá trình này đôi khi kéo dài vài ba tháng trời.

Xây thêm bể bơi tăng giá trị của ngôi nhà

Có suy nghĩ làm thêm bể bơi sẽ tăng giá trị căn nhà sẽ là sai lầm. Nếu như sống ở nơi có khí hậu ấm áp quanh năm thì có bể bơi là hợp lý. Nhưng sống ở nơi có khí hậu lạnh về mùa đông thì chủ nhà sẽ không dùng được vào những ngày lạnh. Và còn mất chi phí để bảo trì bể bơi.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *