Kinh nghiệm Kinh nghiệm sửa chữa nhà

Sai lầm khi sửa nhà vào dịp cuối năm có thể “ngốn” hết tiền của bạn

Sai lầm khi sửa nhà vào dịp cuối năm có thể "ngốn" hết tiền của bạn
3 phút, 52 giây để đọc.

Cuối năm là khoảng thời gian tất bật của mọi người để chuẩn bị cho những điều mới mẻ đến trong năm mới. Mọi thứ trong nhà đều cần được chăm chút, xem xét kỹ lưỡng. Và còn có nhiều trường hợp, chính ngôi nhà cũng cần được tu sửa để đẹp mắt, khang trang hơn. Thế nhưng việc sửa chữa nhà vào cuối năm lại mang đến nhiều rủi ro nếu người chủ nhà không am hiểu những cách sửa chữa phù hợp. Việc tham khảo những mẹo sửa chữa nhà cũng như những sai lầm thường hay mắc phải trong việc này là vô cùng quan trọng. Tham khảo bài viết sau đây để biết rõ đâu là các sai lầm nên tránh khi sửa nhà vào thời điểm cuối năm.

Không lập kế hoạch chi tiết

Dù sửa chữa nhà cửa ở quy mô nhỏ hay lớn thì đều phải có một bản kế hoạch cụ thể và chi tiết. Nếu không có cái nhìn tổng thể, đưa ra chi phí toàn bộ cũng như những phương án dự bị thì rất dễ xảy ra tình trạng lộn xộn, rời rạc, thiếu ngân sách…

Sửa sang quá nhiều thứ trong nhà

Tuy là lỗi nhỏ nhưng rất nhiều người mắc phải. Việc muốn thay đổi diện mạo của ngôi nhà không tránh được suy nghĩ sửa càng nhiều càng tốt. Thế nhưng, hành động này không những khiến ngôi nhà trở nên hỗn độn. Mà còn ngốn rất nhiều chi phí đấy. Do đó, thay vì cố gắng sửa thật nhiều cùng một lúc thì chỉ nên tập trung, đầu tư vào sửa những phần quan trọng nhất.

Tự sửa chữa nhà ở

Tự sửa chữa nhà ở

Với bản tính tiết kiệm thì nhiều người ngại chi tiền để thuê người làm mà tự sửa theo ý muốn của mình. Nhưng ai cũng biết rằng, khả năng và kỹ năng của mình không thể so với thợ được. Vì thế, nếu cứ cố chấp thì có thể bạn sẽ tự tay phá hỏng toàn bộ ngôi nhà của mình.

Chọn nhà thầu, thợ sửa giá rẻ

Chi phí là một vấn đề rất quan trọng. Thế nên mọi người thường chọn cho mình một nhà thầu, thợ sửa chữa có giá thấp nhất. Mà không cần quan tâm đến vật liệu, chất lượng công trình mà họ thi công. Điều này thật sự là sai lầm nghiêm trọng.

Chạy theo xu hướng

Việc muốn thay đổi ngôi nhà của mình theo xu hướng hiện đại không có gì là sai cả. Nhưng cần phải xem xét sao cho phù hợp với không gian, nội thất. Và đảm bảo độ bền bỉ về lâu dài và quan trọng hơn nữa là về phong thủy. Hãy tham khảo ý kiến của nhà thầu hoặc kiến trúc sư chứ đừng tự làm theo ý mình.

Không thử trước khi thực thi công

Không thử trước khi thực thi công

Những lỗi thi công, thiết kế rất thường hay xảy ra. Chẳng hạn sau khi thay đổi không gian nhà bếp. Nhưng chiếc tủ lạnh cũ lại không vừa với vị trí muốn đặt, cách quá xa ổ điện hay quá gần những khu vực ẩm ướt như bồn rửa, nhà tắm… Vì thế, để ngăn chặn những điều bất tiện xảy ra. Thì nên đo đạc cẩn thận, thử nghiệm trước khi tiến hành thi công.

Sai lầm là do con người và trên thực tế, những lỗi thiết kế thường sẽ rất tốn kém chi phí để làm lại. Chẳng hạn, khi mua một chiếc tủ quá vừa vặn với vị trí muốn đặt mà không có khoảng hở nào. Khi sử dụng bạn sẽ gặp ngay bất tiện khi mở/kéo ngăn và cửa tủ. Khi đó, bạn có thể sẽ phải thay tủ mới hoặc bất khả kháng. Bạn sẽ phải đục đẽo tường cho vừa. Bên cạnh đó, nhiều người hay sơ ý là lắp ổ điện ngay những khu vực ẩm ướt như bồn rửa, nhà tắm,… dễ gây nguy hiểm.

Không chuẩn bị nhiều phương án dự phòng

Thường thì quá trình sửa chữa nhà cửa ít khi đi theo đúng kế hoạch đặt ra. Mặc dù không ai thích giải quyết những vấn đề phát sinh khi sửa nhà. Nhưng vẫn cần các phương án dự phòng. Theo các chuyên gia, bạn nên dự phòng tối thiểu 10-15% thời gian và kinh phí cải tạo nhà. Bởi lẽ, vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, thời gian thi công mà nhà thầu đưa ra có thể xê dịch, kéo theo các chi phí phát sinh khác.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *