Kinh nghiệm Kinh nghiệm khi xây nhà

Khi xây nhà nhất định phải lưu ý đến 3 yếu tố quan trọng dưới đây

xây nhà
6 phút, 46 giây để đọc.

Nhà hiện nay không chỉ có nhiệm vụ che nắng che mưa cho thành viên trong một gia đình mà còn thể hiện được phong cách, cái tôi của gia chủ. Nhà là nơi để về mỗi khi mệt mỏi, khi thất bại hay khi thành công ở bên ngoài. Chính vì vậy mà mọi tâm huyết của một đời người đều dồn vào để xây dựng ngôi nhà thân yêu. Nếu bạn cũng đang có dự định xây nhà cho riêng mình, đừng bỏ qua những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi xây dựng một ngôi nhà. Kinh nghiệm trong việc xác định các yếu tố quan trọng sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối, thuận lợi hơn trong quá trình thi công xây dựng.

Yếu tố về vị trí và diện tích, hình dạng đất

Những trường hợp gia chủ xây nhà thường gặp

Tại sao chúng tôi lại đánh giá đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới quy mô và kích thước nhà? Thực tế trong quá trình xây dựng. Chúng tôi đã tiếp xúc với một số chủ đầu tư hoàn toàn không nắm rõ thông tin về thửa đất của mình. Dưới đây là một số trường hợp mà gia chủ xây nhà hay gặp phải:

vị trí, diện tích và hình dạng đất

– Mảnh đất nằm trong khu vực quy hoạch xây dựng biệt thự mà gia chủ không biết. Cho tới khi nhà thầu tiến hành khảo sát thực tế và lấy thông tin từ các cơ quan. Với những khu đất như thế. Mật độ xây dựng sẽ không quá 55% diện tích đất. Như vậy nếu gia chủ có nhu cầu xây dựng nhà phố với diện tích sử dụng lớn thì không khả quan.

– Diện tích xây dựng nhà khi định vị thực tế có sự chênh lệch với diện tích nhà trên sổ hồng. Điều này có thể gây phát sinh thêm diện tích xây dựng. Và thay đổi phần chi phí xây dựng so với khái toán.

– Chủ đầu tư có bản vẽ thiết kế sẵn và muốn áp dụng vào thửa đất của mình. Tuy nhiên diện tích đất thực tế không đáp ứng được diện tích xây dựng có trong bản vẽ.

Vì sao vị trí, diện tích và hình dạng đất lại quan trọng

Những trường hợp trên chỉ là một số trong vô vàn các trường hợp. Mà vị trí và diện tích, hình dạng thửa đất có ảnh hưởng trực tiếp tới quy mô và kích thước xây dựng nhà ở. Gia chủ có thể thấy rằng việc xác định rõ ràng các thông tin quy hoạch đất. Cũng như thông tin thửa đất cụ thể sẽ giúp bạn hoạch định được gần chính xác. Các yếu tố như quy mô và kích thước nhà có thể xây dựng được.

Để tránh những sai sót không đáng có trên. Trước khi thiết kế kiến trúc nhà cho chủ đầu tư. Nhà thầu sẽ thực hiện quá trình khảo sát thực tế để xác định chính xác diện tích đất. Ngoài ra các thông tin về lô đất cũng được nhà thầu xác định lại với các cơ quan chức năng. Để tiến hành xây dựng theo đúng quy định pháp luật. Nhưng vẫn đảm bảo đúng nhu cầu của chủ đầu tư.

Xác định quy mô và kích thước nhà ở

Thực tế sẽ có hai trường hợp xảy ra khi chủ đầu tư xác định quy mô và kích thước xây dựng nhà ở:

– Trường hợp 1: Diện tích đất rộng và thoải mái. Khi đó, chủ đầu tư sẽ dựa vào các yếu tố khác để xác định quy mô và diện tích xây dựng nhà ở phù hợp. Ngoài ra với những phần đất thừa. Bạn có thể tận dụng làm phần sân vườn để sử dụng tối đa diện tích đất sử dụng.

– Trường hợp 2: Diện tích đất chật hẹp, sai lệch thì gia chủ cần “liệu cơm gắp mắm”. Lựa chọn kích thước và quy mô xây dựng hợp với thửa đất. Ngoài ra chủ đầu tư có thể kết hợp xây dựng thêm các tầng gác, tầng lửng, sân thượng. Để gia tăng diện tích sử dụng trong nhà.

Chi phí, tài chính khi xây dựng một ngôi nhà

Chi phí xây dựng là yếu tố tiếp theo khi chủ đầu tư muốn xác định quy mô và kích thước xây dựng nhà ở. Nếu gia chủ dư dả tài chính. Thì tất nhiên sẽ muốn có một ngôi nhà với kích thước và quy mô xây dựng lớn. Ngược lại, nếu như chi phí xây dựng hạn hẹp. Thì bạn cần tính toán lại quy mô và kích thước nhà ở sao cho cân đối cả hai bên.

Chi phí, tài chính khi xây dựng một ngôi nhà

Rất nhiều lần chúng tôi đã từng gặp trường hợp chủ đầu tư sở hữu lô đất có diện tích rộng, vị trí đẹp. Tuy nhiên kinh phí xây dựng không phù hợp để xây dựng nhà trên toàn bộ mảnh đất. Trong trường hợp này thì các KTS đã đưa ra giải pháp xây dựng nhà diện tích nhỏ hơn. Hoặc giảm số tầng xây dựng để phù hợp với chi phí dự trù của chủ đầu tư.

Hiện nay các KTS đang hỗ trợ chủ đầu tư thiết kế căn nhà sao cho phù hợp với chi phí xây dựng. Mà vẫn tận dụng tối đa diện tích sử dụng đất nhất. Dù chủ đầu tư có kinh phí lớn hay nhỏ đều sẽ sở hữu được ngôi nhà ưng ý nhất.

Nhu cầu cá nhân hoá khi sử dụng của gia chủ

Ngoài 2 yếu tố trên thì nhu cầu sử dụng thực tế cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quy mô và kích thước xây dựng nhà ở. Mỗi chủ đầu tư đều có một hình mẫu riêng về ngôi nhà mơ ước. Ngoài ra, mỗi gia đình sẽ có số lượng thành viên cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau. Những điều này sẽ ảnh hưởng tới việc chủ đầu tư quyết định ngôi nhà trông như thế nào? Có bao nhiêu phòng chức năng?

Việc mà chủ đầu tư cần làm là mô tả chi tiết nhu cầu sử dụng của gia đình với KTS. Họ chính là người thiết kế kiến trúc nhà sao cho đáp ứng toàn bộ sở thích của gia đình mình. Mà vẫn cân đối với các yếu tố khác. Tránh trường hợp thiếu hoặc thừa quá nhiều không gian sinh hoạt gây lãng phí.

Nhu cầu cá nhân hoá khi sử dụng của gia chủ

Xây dựng nhà ở là một trong những việc quan trọng của đời người. Vì vậy chủ đầu tư nào cũng sẽ mong muốn có được một ngôi nhà hoàn hảo nhất. Có thể và cân bằng được cả 3 yếu tố. Nhu cầu sử dụng – chi phí – kích thước xây dựng nhà ở thực tế.

Kết luận

Quy mô và kích thước xây dựng nhà ở là yếu tố mà bất cứ gia chủ nào cũng quan tâm trong quá trình xây nhà, đặc biệt là nhà phố. Bởi đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà. Thực tế trong quá trình tiếp xúc với các gia chủ. Chúng tôi nhận thấy rằng không phải gia chủ nào cũng có hiểu biết rõ ràng về các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới quy mô và kích thước xây dựng nhà. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ làm rõ vấn đề này để giúp gia chủ dự trù kinh phí xây dựng chính xác hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xây dựng nhà ở. Hi vọng với thông tin của chúng tôi, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc xây nhà. Chúc bạn xây dựng được ngôi nhà ưng ý và thuận lợi nhất. Đừng quên cập nhật thêm thông tin hữu ích về xây dựng và thiết kế nhà trên website của chúng tôi.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *