Phân tích - Nhận định Thị trường BDS

Phương thức marketing mới của làng bất động sản

marketing
5 phút, 42 giây để đọc.

Dưới tác động của đại dịch covid 19, cả nền kinh tế thế giới đang bị ảnh hưởng một cách nặng nề. Cũng nằm trong số chung như vậy, thị trường bất động sản cũng gặp nhiều biến động lớn. Khiến các nhà đầu tư và các nhà buôn bán bất động sản bắt buộc phải tìm và đưa ra các giải pháp an toàn,hợp lý. Để hoạt động và điều phối thị trường một cách nhịp nhàng.

Trong bối cảnh, lãi suất thấp một cách kỉ lục, có nhiều sự di chuyển tác động đến du lịch, văn phòng … thì các nhà hoạch định bất động sản cần đưa ra các phương thức marketing phù hợp để tiếp cận thị trường. Bất động sản ngày này, gắn liền với hoạt động marketing, khi nó song hành cả dịch vụ và hàng hóa.

Do vậy để thành công, thì phải dịch chuyển và nắm bắt được xu hướng mới để có chiến lược cụ thể. Những phương thức mới vừa là thử thách vừa là cơ hội bứt phá của cả người bán và người mua. Vì vậy, bài viết này, sẽ chỉ ra một vài phương thức marketing mới của làng bất động sản. Hi vọng bài viết của chúng tôi cung cấp được thông tin cần thiết cho các nhà đầu tư.

Đâu là mục tiêu tiềm năng gần đây của thị trường bất động sản

Theo NAR (Hiệp hội Chuyên gia Bất động sản Hoa Kỳ). Thế hệ Y (sinh từ 1980 đến 2000) hiện chiếm phần lớn tổng thị phần mua bán bất động sản. Con số 37% đó đã khiến các nhà chiến lược marketing phải nghiên cứu. Và phân tích đặc điểm của nhóm đối tượng tiềm năng này.

mục tiêu tiềm năng

Thế hệ Y mang đến sự tiếp xúc gần gũi hơn với các công nghệ và kỹ thuật tiên tiến hơn so với các thế hệ trước. Họ thường sử dụng các công cụ tìm kiếm hiệu quả như google, mạng xã hội,… Để tra cứu thông tin và phục vụ cho sự hiểu biết của bản thân. Cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để tiếp thị sản phẩm là thể hiện bản thân. Và tham gia vào cuộc sống của họ một cách tự nhiên.

Xu hướng tiếp thị đa kênh ẩn dưới các hình thức khác nhau. “Sức mạnh” tối thượng của “vũ khí” tiếp thị này nằm ở khả năng tăng “điểm chạm”. Nâng cao nhận thức về thương hiệu và tạo điều kiện chuyển đổi giao dịch hiệu quả. Sự phát triển của công nghệ AI đã dẫn đến việc các nhà chiến lược giải quyết trực tiếp đối tượng tiềm năng. Nhanh chóng triển khai các hoạt động tiếp thị để thu hút khán giả và mua bán.

Các phương thức marketing mới

Ngay khi xác định được nhóm mục tiêu của hoạt động marketing trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, các kế hoạch marketing được xây dựng và thực hiện.

Phương tiện truyền thông là một kênh hiệu quả để marketing thương hiệu

Trên thực tế, các phương tiện truyền thông đang nắm giữ “con át chủ bài”. Trong tất cả các chiến lược xây dựng thương hiệu, không chỉ cho các công ty mà cho cả quốc gia. Truyền thông đại chúng là một khái niệm rộng. Bao gồm các loại hình truyền thông mà truyền thông đại chúng sử dụng để tiếp cận lượng lớn khán giả. Các thể loại như truyền hình, báo in, báo mạng, v.v. thuộc lĩnh vực truyền thông đại chúng.

mạng xã hội

Với những bài đăng quảng cáo thương hiệu chất lượng tốt và đáp ứng các tiêu chí.  cần được đăng tải trên các trang tin uy tín, báo điện tử thì khả năng tiếp cận khách hàng càng được rút ngắn. Các bài báo ở dạng PR và quảng cáo có độ tin cậy cao hơn ở đây. Các phương tiện truyền thông cũng là phương tiện giúp tăng độ nhận biết thương hiệu một cách nhanh chóng.

Mạng xã hội là nguồn data khách hàng lớn

Facebook, Instagram, Zalo, … chứa nguồn khách hàng tiềm năng nếu công ty biết cách tận dụng. Đầu tiên là ẩn mình và nghiên cứu thị trường trong các nhóm / fanpage bất động sản. Là thành viên, các nhà tiếp thị có thể kết nối với các nhóm mục tiêu tiềm năng và hỗ trợ họ nếu cần thiết. Xây dựng thương hiệu của riêng bạn trong các nhóm này. Sẽ khuyến khích khách hàng tìm thấy bạn. Sự kết nối này sẽ giúp bạn có được những buổi giới thiệu sản phẩm một cách tự nhiên và thuận tiện hơn.

Sở dĩ các chủ đầu tư Việt Nam vẫn còn e ngại trước việc sử dụng các MXH.  như một công cụ tiếp thị cho dự án BĐS của mình. Là bởi ở Việt Nam, MXH chưa thật sự là công cụ lành mạnh. Để các chủ đầu tư có thể đặt niềm tin trọn vẹn. Đằng sau sự tích cực của tính lan truyền nhanh chóng tới đông đảo đối tượng. Thì MXH cũng là nơi ghi nhận mọi ý kiến trái chiều. Do đó, các chủ đầu tư cũng lo lắng không thể kiểm soát. Những thông tin bêu xấu chủ đầu tư. Cũng như dự án, hay tình trạng “anti chủ đầu tư” do một số người tạo ra. Về phía khách hàng, đứng trước nhiều luồng thông tin. Khó có thể kiểm chứng như vậy, khách hàng sẽ khó đưa ra quyết định.

Vì vậy, nếu Việt Nam muốn phát triển tiếp thị bằng MXH. Thì trước tiên là làm sao phải xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh nhất. Có như vậy mới kích thích các chủ đầu tư thay đổi. Cải tiến phương pháp bán hàng, thúc đẩy thị trường BĐS sôi động hơn.

truyền thông

Kênh marketing cần tận dụng: SEO và quảng cáo google

Hai chức năng Google Adwords và Google Display Network là dịch vụ thương mại. Giúp nhà quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách tối ưu. Những quảng cáo này được bộ xử lý của Google. Nhanh chóng hiển thị trong kết quả tìm kiếm của những khách hàng quan tâm. Nhờ đó, Google trở thành điểm tựa hữu hiệu kết nối người mua và người bán bất động sản.

Đối với thông tin được công bố trên Google. Các công cụ SEO giúp tối ưu hóa nội dung. Bằng cách hiển thị thông tin sản phẩm. Và doanh nghiệp khi tìm kiếm trên trang chủ của Google. Tuy nhiên, đội ngũ tiếp thị phải có hiểu biết vững chắc về SEO. Để có thể triển khai và xây dựng một trang web kinh doanh hiệu quả.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *