Thị trường BDS Thông tin thị trường BĐS

Bình Định kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản tại địa bàn tỉnh

Bất động sản Bình Định
3 phút, 40 giây để đọc.

Thị trường bất động sản Bình Định được giới chuyên gia và các nhà đầu tư đánh giá khá cao trong những năm gần đây, bằng chứng là nhiều dự án bất động sản với đủ các quy mô lớn nhỏ đã được triển khai xây dựng tại địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng đáp ứng đầy đủ điều kiện về tính pháp lý cũng như chất lượng thi công. Do đó, tỉnh Bình Định đã triển khai siết chặt thị trường bất động sản tại địa bàn tỉnh, thực hiện các công tác theo dõi, quản lý,… các dự án bất động sản. Qua đó giúp thúc đẩy thị trường bất động sản ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực, giúp cho các khách hàng cũng như chủ đầu tư hoàn toàn yên tâm.

Bình Định tăng cường quản lý các dự án bất động sản

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản về chỉ đạo việc tăng cường công tác quản lý các dự án nhà ở xã hội, các dự án bất động sản, du lịch trên địa bàn tỉnh tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Cụ thể, Sở Xây dựng chủ trì theo dõi, hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ. Cụ thể là tăng cường công tác quản lý, chủ động theo dõi. Qua đó nắm rõ tình hình thực tế.  Thực hiện việc quản lý, sử dụng các dự án. Trong đó bao gồm; nhà ở xã hội, các dự án bất động sản, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Bình Định siết chặt các dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng, nhà ở,...

Khi dịch bệnh Covid 19 được kiểm soát thì Tổ công tác liên ngành tiến hành kiểm tra. Đồng thời xử lý việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội theo quy định. Áp dụng tương tự với các dự án bất động sản, du lịch. Trước đó, UBND tỉnh Bình Định cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì. Theo đó, Sở phối hợp với các ngành và địa phương liên quan. Tiến hành rà soát lại thủ tục pháp lý đối với các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Ngoại trừ Khu kinh tế, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Đồng thời rà soát dự án đã được cấp chủ trương đầu tư nhưng chưa được giao đất, cho thuê đất.

Đồng thời, giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan rà soát lại thủ tục pháp lý đối với các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội đã được cấp chủ trương đầu tư nhưng chưa được giao đất, cho thuê đất; báo cáo đề xuất UBND tỉnh.

Mục đích công tác tăng cường quản lý

Trong thời gian vừa qua, thị trường bất động sản Bình Định rất thu hút. Nhiều doanh nghiệp đổ về phát triển các dự án bất động sản nhà ở, du lịch. Tuy nhiên, có những dự án triển khai khi chưa đủ điều kiện. Những dự án này bị các cơ quan chức năng phát hiện xử lý. Bên cạnh đó, tình trạng nhà ở xã hội bị chuyển nhượng không đúng đối tượng. Một số dự án không đảm bảo chất lượng xây dựng. Các tình trạng trên đều được người dân phản ánh.

Bất động sản Bình Định được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển. Do đó “lôi kéo” nhiều nguồn đầu tư vào các dự án tại nơi đây. Do đó, tỉnh đẩy mạnh chủ trương đơn giản hoá các thủ tục cấp phép xây dựng. Bên cạnh đó, rút ngắn thủ tục hành chính trong việc lựa chọn nhà đầu tư. Đồng thời, Bình Định luôn kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản trên địa bàn.

Một số dự án BĐS bị phản ánh vì kém chất lượng, thiếu uy tín

Thông qua việc UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, quản lý với các dự án nhà ở xã hội, dự án bất động sản, du lịch đang hoạt động trên địa bàn tỉnh sẽ giúp đảm bảo cho thị trường BĐS phát triển ổn định, tránh những giao dịch đầu tư kém uy tín và chất lượng. Qua đó giúp thu hút nhiều nguồn đầu tư hơn cả trong và ngoài nước.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *