BĐS Thế giới Thị trường BDS

Dubai bị bỏ lại sau nhiều quốc gia trong cuộc đua tăng giá bất động sản

Dubai bị bỏ lại sau nhiều quốc gia trong cuộc đua tăng giá bất động sản
4 phút, 18 giây để đọc.

Dubai là một trong số quốc gia được mệnh danh là giàu và xa hoa bậc nhất thế giới. Ở đây có những tòa nhà những biệt thự dát vàng với diện tích khổng lồ. Nơi đây cũng là nơi mà nhiều vị khách giàu có trên thế giới đặt chân. Chính vì sự phát triển đó của Dubai nên thị trường bất động sản ở đây rất phát triển. Đặc biệt là bất động sản cấp cao thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia nhận định Dubai đang bị bỏ lại sau nhiều quốc gia trong cuộc đua tăng giá bất động sản. Rất nhiều quốc gia đã vượt mặt được Dubai trở thành nơi có giá bất động sản cao kinh khủng. Hãy tìm hiểu tại sao đất nước giàu có này lại bị kém thu hút hơn.

Dubai bị bỏ lại trong cuộc đua tăng giá bất động sản cấp cao

Nguồn cung dư thừa đã kìm hãm giá bất động sản của Dubai trong hơn nửa thập kỷ. Và có thể khiến thị trường này bị bỏ lại. Trong cuộc đua tăng giá bất động sản cao cấp trên toàn cầu. Theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank, ngành xây dựng đang trỗi dậy mạnh mẽ sau đại dịch. Và sẽ cung cấp khoảng 62.000 ngôi nhà ở Dubai trong năm 2021. Và gần 63.500 ngôi nhà vào năm 2022. Đây là số lượng nhiều nhất được ghi nhận kể từ năm 2009.

Dubai bị bỏ lại trong cuộc đua tăng giá bất động sản cấp cao

Sự bùng nổ nguồn cung có thể sẽ khiến Dubai cùng với Buenos Aires, hai thành phố duy nhất nằm trong danh sách 25 thị trường hàng đầu về bất động sản cao cấp trên thế giới của Knight Frank. Chứng kiến ​​giá trị bất động sản cao cấp bị sụt giảm.

Thông tin từ bộ phận nghiên cứu

Faisal Durrani, người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu Trung Đông tại Knight Frank, cho biết: “Sự mất cân bằng cung cầu là một đặc điểm nổi bật của thị trường nhà ở Dubai kể từ sau cuộc Đại suy thoái 2008 – 2009. Điều này có thể tiếp tục tồn tại trong vài năm tới”.

Những vị khách đã trốn chạy khỏi Dubai

Những người khách hàng giàu có nhất chạy trốn khỏi các đợt phong tỏa đã đến Dubai và thúc đẩy nhu cầu mua nhà hạng sang vào đầu năm nay. Nhưng mức độ cải thiện vẫn chưa đồng đều trên toàn thị trường. Phần lớn bất động sản tại đây vẫn đang trong tình trạng cung vượt cầu, khiến giá trị giảm hơn một phần ba kể từ năm 2014.

Sự ra đi của những người lao động nước ngoài

Đại dịch cùng tình trạng mất việc làm và sự ra đi của những người lao động nước ngoài. Nó đã làm suy giảm nhu cầu thuê nhà. Nguồn cung nhà ở bùng nổ cho thấy tình trạng dư thừa nguồn cung kinh niên. Và nó sẽ vẫn là một lỗ hổng quan trọng đối với thị trường Dubai.

Sự ra đi của những người lao động nước ngoài

Tuy nhiên, do giá sụt giảm, Dubai sẽ là một món hời tương đối trong tương lai cho những người mua có túi tiền rủng rỉnh. Một triệu đô la có thể mua được 165 mét vuông (1.776 feet vuông) không gian ở Dubai. Nhiều hơn khoảng năm lần so với ở nhà ở London hoặc New York, theo Knight Frank. Dubai có 42.356 ngôi nhà trị giá 1 triệu đô la Mỹ, chỉ đứng sau thủ đô của Vương quốc Anh.

Uớc tính giá trị những căn nhà cao cấp

Knight Frank ước tính giá trị của những căn nhà cao cấp trị giá 3,6 triệu dirham (1 triệu đô la Mỹ) tại Dubai sẽ giảm 2% vào năm 2021. Từ mức giảm 6% vào năm 2020. Giá nhà nói chung dự kiến ​​sẽ giảm 2% đến 3%. Trong khi các ngôi nhà dành cho một gia đình tại Dubai – thường dưới dạng biệt thự và chiếm khoảng 1/3 nguồn cung hiện tại. Nó có thể tăng giá từ 3% đến 4%.

Tuy nhiên, Knight Frank dự báo mức giá nhà cao cấp sẽ giảm với tốc độ chậm hơn. Nhờ nới lỏng các hạn chế đi lại. Và Dubai có kế hoạch tổ chức Expo 2020 đã bị hoãn vào cuối năm nay. Ông Durrani cho biết: “Triển vọng kinh tế được cải thiện và niềm tin kinh doanh tăng lên sẽ tác động tích cực tới thị trường bất động sản, khiến sự quan tâm của khách hàng và lượng giao dịch tăng lên”.

Có thể thấy có nhiều lí do để nhận ra giá cả bất động sản Dubai không thể theo kịp nhiều quốc gia. Tuy nhiên thì Dubai vẫn là một thiên đường giàu có mà nhiều người phải ao ước. Không mua được bất động sản nơi đây nhưng đến đây du lịch một lần thì chắc chắn rất tuyệt. Và bạn muốn biết thêm tin tức nào thì có thể tìm đọc bài viết của chúng tôi.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *