BĐS Thế giới Thị trường BDS

Các nhà chức trách cần xem xét sự tăng vọt của giá cả bất động sản

Các nhà chức trách cần xem xét sự tăng vọt của giá cả bất động sản
3 phút, 56 giây để đọc.

Bất chấp diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid, giá nhà đất trên thế giới vẫn liên tục tăng. Vẫn chưa nhìn thấy dấu hiệu ngừng lại của thị trường này. Nhiều chuyên gia nhận định đây có thể là dấu hiệu của bong bóng. Và có thể nó giống dấu hiệu cảnh báo giống thời kỳ khủng hoảng năm 2008. Vấn đề này đang đặt ra vấn đề tranh luận sôi nổi của nhiều chuyên gia và nhà đầu tư. Chính vì vậy nhà đầu tư cần quan tâm trước khi quyết định đầu tư. Không phải lúc nào việc tăng nhanh của thị trường cũng là những dấu hiệu đáng mừng. Các nhà chức trách cần xem xét sự tăng vọt của giá cả bất động sản trên thế giới. Cần có sự điều chỉnh hợp lý nếu không mức giá sẽ tăng cao kỷ lục. Có thể dẫn tới sự khủng hoảng kinh tế toàn cầu không ngờ tới.

Sự tăng vọt của giá cả bất động sản trên thế giới

Giá bất động sản đang tăng vọt trên khắp thế giới. Và liệu đó có phải là dấu hiệu của bong bóng – hay không? Đây là vấn đề đang được tranh luận sôi nổi. Bloomberg cho biết đã thấy một tín hiệu cho thấy một trong những thị trường nhà ở sôi động nhất thế giới dường như đang chững lại.

Sự tăng vọt của giá cả bất động sản trên thế giới

“Đừng sợ”, Jon Grey, Chủ tịch Blackstone, nhà đầu tư bất động sản thành công nhất thế giới, nói. Ông nói rằng bây giờ vẫn là thời điểm tốt để đầu tư vào bất động sản. “Các dấu hiệu cảnh báo gồm hai mặt: đòn bẩy quá nhiều, vốn quá nhiều. Và chúng tôi không thực sự có điều đó trong hệ thống bất động sản ngày nay , Gray nói trong tập đầu tiên của “Bloomberg Wealth with David Rubenstein”. “Thứ còn lại là quá nhiều cần cẩu và quá nhiều tòa nhà, và chúng ta thực sự đang ở dưới mức lịch sử nếu xét về nguồn cung mới”.

Và đối với những nhà đầu tư có 100.000 USD để đầu tư trong thời điểm hiện tại. Grey cho biết ông sẽ đặt cược chúng vào lĩnh vực bất động sản. “Chúng tôi yêu thích những gì chúng tôi đang làm trong Quỹ tín thác bất động sản (Reit) tư nhân. Bạn cũng có thể đầu tư vào một REIT công tốt”, Grey nói.

Thị trường nhà ở sôi động đang dấy lên những cảnh báo

Dữ liệu mới công bố của Bloomberg Economics cho thấy thị trường nhà ở sôi động nhất thế giới đang bùng lên những cảnh báo. Và nó giống như thời kỳ khủng hoảng năm 2008. Bloomberg Economics duy trì một bảng tổng hợp năm chỉ số. Như vậy để ước tính “thứ hạng bong bóng” của các quốc gia. Các chỉ số đó bao gồm tăng trưởng giá nhà. Cũng như tỷ lệ giá trên giá thuê và giá trên thu nhập. Tại nhiều quốc gia phát triển, tỷ lệ giá bất động sản đang cao hơn. Được so với trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Thị trường nhà ở sôi động đang dấy lên những cảnh báo

Bloomberg cho biết đã chứng kiến ​​sự náo nhiệt đối với thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng ở Hoa Kỳ. Doanh số Bất động sản nghỉ dưỡng đã tăng 16% trong năm 2020. Gần gấp ba lần mức tăng của tất cả các căn nhà hiện có (5,6%) theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia. Việc chuyển sang làm việc từ xa là một phần nguyên nhân thúc đẩy nhu cầu đối với các Bất động sản nghỉ dưỡng. Vì những người thành thị đột nhiên nhận thấy một lí do. Là họ có thể làm việc từ các điểm đến thư giãn hơn như Aspen và Miami.

“Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu bạn có kế hoạch vượt qua biên giới quốc tế để làm việc từ xa, ngay cả khi chỉ trong vài tuần. Như tôi đã viết tuần này, sự thú vị có thể hấp dẫn bạn ở nước ngoài nhưng mức thuế thực tế có thể không vui chút nào”, theo Bloomberg.

Kết luận

Đây là một thông tin vô cùng quan trọng đối với các nhà đầu tư. Ở giai đoạn này chúng ta cần hết sức thận trọng để lựa chọn mua nhà đất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về tình hình tăng giá bất động sản thời gian qua. Bạn có thể tìm hiểu thêm những bài viết khác của chúng tôi. Những tin tức mới nhất sẽ được cập nhật và đem tới với những người quan tâm về bất động sản.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *