Giải pháp kiến trúc Kiến trúc

Cập nhật những thiết kế mặt đứng cho nhà hai tầng mới nhất

Thiết kế mặt đứng nhà 2 tầng
4 phút, 51 giây để đọc.

Kiến trúc nhà hai tầng đơn giản, hiện đại đang là xu hướng xây dựng trong những năm gần đây. Chủ nhân ngôi nhà sẽ có được tổ ấm mơ ước với ý tưởng thiết kế xây dựng mặt đứng cho công trình nhà hai tầng. Tất cả những việc như lựa chọn chất liệu, màu sơn và cách bố trí sắp xếp các bố cục đều vô cùng quan trọng. Qua đó thể hiện được tính thẩm mỹ của gia chủ và làm cho ngôi nhà hiện đại và cao cấp hơn rất nhiều. Cùng điểm qua 7 xu hướng thiết kế mặt đứng cho biệt thự hai tầng và xem xét thực hiện cho công trình nhà ở của mình. Kết quả thu được có thể thành công ngoài mong đợi của bạn đấy.

Ý tưởng thiết kế những ngôi nhà mặt đứng

Để có một thiết kế nội thất nhà đẹp mặt đứng ưng ý, ngoài làm việc cùng các kiến trúc sư, bạn nên định hình phong cách phù hợp với ngôi nhà của mình. Nếu anh/chị còn đang loay hoay tìm kiếm ý tưởng cho mặt đứng, bài viết ngày hôm nay chính là dành cho anh/chị. Với 7 thiết kế mặt đứng xu hướng cho nhà đẹp 2 tầng mới nhất, hy vọng anh/chị sẽ được truyền nhiều cảm hứng và tìm được phong cách phù hợp với ngôi nhà tương lai!

Những phong cách thiết kế mặt đứng được ưa chuộng

Đá tự nhiên sang trọng, đẳng cấp

Đá tự nhiên sang trọng

Giữa nhiều vật liệu đa dạng hiện nay, đá tự nhiên vẫn là yếu tố dễ dàng. Giúp làm nổi bật mặt đứng của ngôi nhà đẹp. Loại đá này được biết đến khi các yếu tố về độ bền, màu sắc, kết cấu, ít bị suy thoái hay ít khi bị bảo trì, anh/chị không nhất thiết phải sử dụng toàn bộ đá tự nhiên cho mặt đứng mà chỉ cần lựa chọn một vài vách tường để nhấn nhá. Đây tất nhiên là công việc của kiến trúc sư, tuy vậy bạn có thể tự đề xuất hoặc áp dụng cho cải tạo nhà ở.

Hơi hướng hiện đại nhưng tối giản

Phong cách này tạo nên mặt đứng đẹp mắt nhưng không quá cầu kỳ và đơn điệu, dễ dàng phù hợp với nhiều đối tượng. Việc thiết kế mặt đứng tập trung chủ yếu vào thành phần chính của ngôi nhà đẹp chính là khoảng ban công cùng lối vào chính. Ý tưởng này giúp làm nổi lên phần quan trọng của ngôi nhà, khiến thiết kế của ngôi nhà không bị đơn điệu.

Chất liệu gạch đất nung độc đáo

Gạch đất nung – vật liệu không mới nhưng thường xuyên được sử dụng. Để tạo nên thiết kế nội thất nhà đẹp mặt đứng lạ mắt trong những năm gần đây. Do là vật liệu địa phương nên gạch đất nung có giá thành khá rẻ và đặc tính bền bỉ theo thời gian nên được sản xuất trong các công trình xây dựng, bạn có thể đề xuất với kiến trúc sư để nghiên cứu một mặt đứng đẹp mắt, lại phù hợp với ngân sách.

Gạch đất nung là sản phẩm được sản xuất bằng cách nung ở nhiệt độ cao. Gạch đất nung có nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm. Sản phẩm gạch không nung ra đời tồn tại song song với gạch đất nung. Để có thể khắc phục được những điểm hạn chế mà gạch đất nung đang gặp phải. Bằng cách hiểu rõ về những ưu điểm cũng như những nhược điểm của gạch đất nung chúng ta có thể hiểu được khi nào nên sử dụng gạch đất nung khi nào cần phải sử dụng gạch không nung.

Thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng

Thiết kế sử dụng gạch đất nung để làm yếu tố nhấn nhá cho thiết kế nhà đẹp mặt đứng. Các vật liệu khác được sử dụng đều mang tính hiện đại, tinh tế đối lập. Tạo nên mặt đứng độc đáo nhưng vẫn hài hòa. Từ đó cho thất quan trọng nhất vẫn là ý tưởng thiết kế và cách bố trí. Chỉ cần bạn có thẩm mỹ về xây dựng thì mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Không gian màu trắng tinh tế

Sơn trắng tinh tế

Thiết kế nhà đẹp mặt đứng ở đây không hề cầu kì mà rất tinh tế. Chỉ sử dụng màu sơn trắng và những đường nét kiến trúc đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Từ ngoài mặt đứng có thể nhìn thấy được một phần không gian bên trong. Chính là khoảng sân thượng bố trí một vườn cây nhỏ xinh bắt mắt. Đây là một thiết kế nhà ở do các kiến trúc sư Nhật Bản thực hiện.

Dùng lam chắn nắng bắt mắt

Lam là hình thức kiến trúc vừa che chắn, lai còn làm đẹp cho mặt đứng của ngôi nhà. Thiết kế nhà đẹp ở đây sử dụng hệ lam chắn nắng với các thanh mô-đun lớn nhỏ khác nhau. Sản phẩm bền với thời gian, hình thức mẫu mã đẹp. Thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp của gia chủ.

Như vậy có thể thấy, lam chắn nắng cho công trình xây dựng được thiết kế lắp đặt bên ngoài giống như một lớp “đệm”. Vừa giúp làm dịu không khí nóng bức, ngột ngạt của mùa hè. Mang tới môi trường sống và làm việc thật thoải mái. Vừa mang tới không gian bắt mắt, độc đáo và mới mẻ. Vì thế tùy thuộc vào thiết kế của ngôi nhà. Vị trí lắp đặt bạn mà bạn có thể chọn loại lam chắn nắng phù hợp.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *