Kinh tế Thông tin thị trường

Xuất khẩu xoài xanh Việt Nam sang Úc mức giá ngất ngưỡng

Xuất khẩu xoài xanh
4 phút, 5 giây để đọc.

Thông tin của Bộ Công Thương tính đến thời điểm đầu mùa đến nay, ở thương vụ Việt Nam tại Úc đã liên tục thực hiện các chính sách. Về hoạt động giúp kết nối các giao thương đối với sản phẩm xoài xanh thương hiệu tại Việt Nam. Bởi trong thời gian gần đây xuất khẩu xoài xanh từ Việt Nam sang Úc tăng trưởng cao, mức dao động từ 35,6% – 36,7% với cùng kỳ đạt đến 275.000 USD. Vậy thực hư sự việc tại sao thị trường Úc lại tiêu thụ xoài xanh cao đến như thế. Hãy cùng chúng tôi khám phá rõ thông tin chi tiết ngay tại bài viết dưới đây. Mọi người cùng theo dõi để nắm rõ hơn nhé.

Xoài xanh Việt được ưa chuộng tại thị trường Úc

Hiện các cửa hàng, siêu thị tại khu vực Melbourne; Sydney ở Úc đang bán xoài xanh Việt Nam được bán với giá khoảng 260.000-290.000 đồng/kg (tùy khu vực). Từ ngày 28/6 đến hết tháng 7, chương trình “Ẩm thực xoài xanh, phong vị quê hương”. Được Thương vụ Việt Nam tại Úc triển khai đưa 5 tấn xoài xanh Việt Nam tới nước này. Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, chương trình đưa xoài xanh Việt Nam tham gia thị trường Úc do Công ty Dalat Import-export (Melbourne) nhập khẩu và phân phối. Sắp tới, chương trình sẽ đồng hành xây dựng thương hiệu xoài xanh Sơn La, khi 25 tấn xoài cập bến. Xoài xanh Việt Nam được Thương vụ quảng bá là loại quả cung cấp nhiều loại Vitamin thúc đẩy hệ miễn dịch.

Xoài xanh Việt được ưa chuộng tại thị trường Úc

Trong chương trình lần này, Thương vụ xúc tiến sẽ giới thiệu xoài Việt Nam. Để các nhà hàng đưa vào thực đơn, qua đó xoài xanh Việt Nam được quảng bá tinh tế. Để thu hút người tiêu dùng và thực khách, Thương vụ triển khai chương trình xúc tiến trúng thưởng vui với giải nhất 500 đô la Úc. Dành cho khách hàng may mắn khi mua xoài xanh Việt Nam hoặc gọi món ăn từ xoài xanh.

Các thương vụ tại Úc đua nhau quảng cáo

Thương vụ đồng thời thực hiện các biện pháp quảng cáo khác như: quảng cáo trên mạng xã hội, trên ứng dụng của Thương vụ, vận động cộng đồng mua xoài tại khu vực Sydney và Melbourne… Ngoài ra, chương trình thực hiện xúc tiến kép nông sản, theo đó khi khách hàng mua xoài xanh. Sẽ có cơ hội trúng thưởng nhiều phần cà phê Việt Nam (nhãn hàng Dr. Nam).

Từ đầu mùa đến nay, Thương vụ Việt Nam tại Úc liên tục thực hiện các hoạt động kết nối giao thương đối với sản phẩm xoài thương hiệu Việt. Chỉ tính riêng 4 tháng đầu năm, xuất khẩu xoài từ Việt Nam sang Úc tăng trưởng mạnh lên đến 36,68% so vời cùng kỳ, đạt 275.000 USD. Xoài xanh Việt Nam còn được Thương vụ quảng bá là loại quả cung cấp nhiều loại Vitamin thúc đẩy hệ miễn dịch. Hiện các cửa hàng, siêu thị tại khu vực Melbourne; Sydney đang bán xoài xanh Việt Nam được bán với giá 15 -17 AUD/1kg (tuỳ khu vực).

Xuất khẩu xoài xanh Việt nam tại chợ đầu mối Sydney

Một số chuỗi nhà hàng tại Sydney đã trở thành đối tác về ẩm thực xoài xanh với Thương vụ. Các chuỗi này không chỉ đưa xoài xanh vào thực đơn mà còn tình nguyện quảng bá; tiếp nhận đặt mua và giao xoài xanh tận nơi cho khách hàng. Cũng theo Thương vụ, từ đầu mùa đến nay, việc kết nối giao thương xoài liên tục được thực hiện. Trong bốn tháng đầu năm, xuất khẩu xoài từ Việt Nam sang Úc tăng trưởng mạnh lên đến 36.68% so với cùng kỳ, đạt 275.000 USD.

Xuất khẩu xoài xanh Việt nam tại chợ đầu mối Sydney

Kể từ năm 2019, xoài xanh là mặt hàng được Thương vụ lựa chọn đẩy mạnh tiếp thị, kết nối giao thương. Cùng với sầu riêng đông lạnh, gạo và các nông sản đặc trưng vùng miền đông lạnh. Nhằm thực hiện việc đa dạng hóa mặt hàng xuất khẩu. Bên cạnh các loại quả tươi như thanh long, xoài chín, vải, nhãn. Đáng chú ý, năm 2020 số lượng xoài xanh Việt Nam xuất sang Úc tăng gấp đôi so với năm 2019.

Theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và yêu cầu của Cơ quan đại diện. Về đẩy mạnh xuất khẩu, đặc biệt là nông sản. Thương vụ đã được triển khai nhiều giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp. Qua đó góp phần thúc đẩy xuất khẩu nông sản rau quả sang Úc. Trong 5 tháng đầu năm tăng trưởng 51% so với cùng kỳ, đạt hơn 34 triệu USD.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *