Thiết kế Thiết kế ngoại thất

Ý tưởng trang trí sân vườn bằng vỏ chai, lọ thủy tinh tái chế

Ý tưởng trang trí sân vườn bằng vỏ chai, lọ thủy tinh tái chế
3 phút, 16 giây để đọc.

Bạn có thường đau đầu khi không biết xử lí những vỏ chai, lọ thủy tinh, những chai nước nhựa như thế nào hay không? Nếu vứt đi thì gây ảnh hưởng đến môi trường, nhưng giữ lại thì lại tốn không gian để lưu trữ. Có một giải pháp giúp bạn giải quyết được vấn đề nan giải này đấy. Đó là sử dụng những chai lọ này, tái chế thành vật trang trí cho khu vườn, không gian ngoại thất xung quanh ngôi nhà. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những ý tưởng tận dụng những chai lọ này để trang trí cho không gian xung quanh nhà bạn. Bạn sẽ rất ngạc nhiên với những ý tưởng độc đáo này đấy, hãy cũng tìm hiểu nhé.

Trang trí sân vườn bằng vỏ chai độc đáo

– Tận dụng những vỏ chai đã cũ, vệ sinh sạch sẽ sau đó đính chúng lại bằng những dây kẽm. Bạn tạo hình chúng thành một chậu cây cảnh bắt mắt. Đây chính là điểm nhấn đặc biệt của khu vườn sân sau nhà bạn. Một ý tưởng đầy sáng tạo và bắt mắt.

– Bạn thích ánh sáng nhộn nhịp vui tươi của những chiếc đèn nháy vào những dịp lễ tết chứ? Giờ bạn còn có cách hay ho hơn đó! Cho những chiếc đèn nháy này vào trong những chai thủy tinh, ánh sáng phát ra từ những chiếc đèn nháy qua lớp vỏ thủy tinh bị mờ đi nhưng lại tạo nên ánh sáng rất bắt mắt. Sử dụng những chiếc đèn này và treo nó ở những góc nhà, căn nhà bạn sẽ lung linh hơn rất nhiều.

Trang trí sân vườn bằng vỏ chai độc đáo

– Từ một chiếc chai bạn có thể tạo thành một chiếc chuông gió đáng yêu đấy. Đục một lỗ qua nút gỗ của chai để làm dây treo chuông, buộc vào các dây chuông những thanh inox nhỏ giúp tạo ra tiếng leng keng. Treo thêm phía dưới những vòng tròn được cắt ra từ chai. Bạn có thể thêm họa tiết hoa lá yêu thích bằng cách vẽ lên vỏ chai như thế này.

– Bạn đam mê nghệ thuật bạn muốn vẽ ở khắp mọi nơi. Vẽ lên chai thủy tinh là một ý kiến hay cho bạn đó. Sau khi vẽ xong bạn có thể dùng nó để trang trí cho căn nhà của bạn.

Thiết kế thành vườn rau sạch “chất không cần chỉnh”

Bạn có ý tưởng muốn trồng rau sạch trong vườn nhà nhưng diện tích ngôi nhà không cho phép. Trồng rau bằng vỏ chai treo tường sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian. Không những an toàn vệ sinh mà còn tạo tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Cách trồng rau này không quá khó, vậy nên bạn đừng quá lo lắng.

Thiết kế thành vườn rau sạch “chất không cần chỉnh”

Chọn chiếc chai nhựa khoét lên thân chai theo hình chữ nhật chiều dài 15cm – chiều rộng 5cm. Bạn cho phân vào 2/3 chai theo chiều ngang sau đó gieo hạt giống vào chai. Để tiết kiệm diện tích bạn có thể cố định chai bằng dây kẽm, hoặc phủ thêm lớp sơn hay quấn quanh dây kẽm vài sợi dây màu để tăng tính thẩm mĩ. Treo chúng lên tường theo cấu hình mà bạn thích là đã có ngay một vườn rau sạch mà đẹp “mê hồn”.

Nếu không thích trồng cây theo chiều ngang thì bạn cũng có thể trồng theo chiều đứng của chai. Hoặc chỉ dùng chai để làm bình hoa trang trí treo trong vườn nhà cũng rất tuyệt. Tất cả tùy vào sở thích của bạn. Bạn có nhanh tay ghi lại chưa nào? Ý tưởng thiết kế vườn cây ở bài viết này sẽ giúp bạn khơi gợi những sáng tạo mới mẻ mà bạn muốn thiết kế cho khu vườn nhà mình. Hãy tự tin lên nào, thực hiện chúng nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *