Thiết kế Xu hướng thiết kế

Kế thừa từ Industrial, phong cách Urban là xu hướng cho người trẻ phá cách

phong cách urban
4 phút, 41 giây để đọc.

Nếu bạn là người yêu thích sự phá cách, có cá tính tự do và phóng khoáng thế nhưng lại yêu thích không gian sống có sự khuôn khổ? Như vậy phong cách thiết kế Urban chính là sinh ra là dành cho bạn. Khởi nguồn cho phong cách thiết kế nội thất Urban đó chính là hình ảnh của những ngôi nhà nhỏ vùng đô thị. Phong cách này được lồng ghép với nhau để mang đến một không gian sinh hoạt có tính kết nối và liền mạch.

Tương tự như người anh tiền nhiệm Industrial, phong cách Urban cũng mang hơi hướng công nghiệp. Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại thì phong cách Urban cũng đi theo thực tiễn. Hình dáng đi kèm tính năng cùng việc bổ sung yếu tố tiện dụng trong tổng thể thiết kế. Ưu điểm của phong cách Urban đó là tính ứng dụng cao. Có thể tạo nên không gian rộng mở, kết nối những vẫn đảm bảo tính tiện lợi và tinh tế.

Vẻ đẹp phóng khoáng, thoải mái

Phong cách thiết kế Urban đang ngày càng được nhiều người biết đến. Và được ứng dụng rất phổ biến trong những căn hộ hiện đại và thiết kế nội thất nhà ở. Ban đầu, phong cách này được tạo ra để kiểm nghiệm phong cách nội thất Industrial hiện đại. Sau đó, chúng được yêu thích bởi đã hoàn thiện nét độc đáo. Nhưng chưa được tinh tế của người anh em tiền nhiệm.

Có phần tương đồng với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, phong cách Urban không có quy định nào về cách sắp xếp, lựa chọn. Cũng chính bởi lý do đó mà ta có nhiều không gian và chức năng sử dụng hơn. Đồng thời các chất liệu nội thất quen thuộc và siêu bền. Góp phần đem lại tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí sử dụng.

phòng khách

Bạn có thể tùy ý lựa chọn màu sắc, đồ dùng nội thất, phụ kiện trang trí…. Những chất liệu đơn giản góp phần đem lại vẻ phóng khoáng, thoải mái. Chính sự ngẫu nhiên đó lại mang tới một tổng thể đầy hài hòa của nội thất Urban.

Khám phá phong cách thiết kế Urban

Tương tự như phong cách Industrial, thiết kế nội thất Urban sử dụng những nhà kho được cải tạo. Các tòa nhà được chuyển đổi từ nhà máy, và công xưởng lớn với không gian mở làm nền tảng thiết kế của họ. Ngày nay phong cách này càng trở nên phổ biển và được ứng dụng cả trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, từ khi không gian sống bị giới hạn nhiều hơn trước, phong cách Urban cũng đã đi theo thực tiễn “tính năng đi kèm với hình dáng”. Bằng cách bổ sung yếu tố chiết trung vào tổng thể thiết kế.

Phong cách thiết kế cho đồ nội thất 

Xu hướng Urban kết hợp các thành phần của phong cách Industrial với những đồ vật có vẻ ngoài hiện đại kiểu Bohemian. Nhưng mềm mại và thoải mái hơn so với phong cách Industrial. Kiểu nội thất này trong thiết kế nhà ở, căn hộ hay đi kèm với những loại vật liệu xây dựng. Ví dụ như sàn bê tông gồ ghề, dầm lộ, tường gạch thô chưa hoàn thiện, và cửa sổ thép lớn tạo vẻ phóng khoáng, thoải mái. Trong khi đó, không gian gian mở với rất nhiều ánh sáng tự nhiên cũng mang lại cho cảm giác không gian rộng mở, thoáng đãng.

nội thất

Lồng ghép với phong cách thẩm mỹ này là những đồ nội thất dạng khối nhỏ gọn. Sự giảm thiểu về các chi tiết trang trí làm nổi bật kiến trúc độc đáo. Điều này cũng được thấy rõ trong phong cách Industrial. Bên cạnh đó, các giải pháp về không gian của phong cách thiết kế Urban cũng tìm ra phương thức mới. Cho phép kiến tạo một ngôi nhà có tổ chức và gọn gàng.

Màu sắc của phong cách Urban

Các không gian nhà ở, căn hộ mang phong cách thiết kế Urban cũng sử dụng các gam màu đất nền nã như của Industrial. Sự kết hợp những màu sắc đối nghịch như màu cà phê và màu trắng đục. Cùng với sự chấm phá nổi bật mà độc đáo của những gam màu tươi sáng. Tất cả đã tăng thêm sức sống cho tổng thể trông có vẻ đơn điệu này.

Tính ứng dụng cao của phong cách Urban

Trang trí trong nội thất Urban có thể theo hướng từ ngẫu nhiên và thuận tiện; cho đến sắp đặt và tinh tế. Các vật liệu phi truyền thống như thép mạ kẽm và ván lát bọc kim loại. Góp phần tạo nên yếu tố chiết trung mới mẻ đặc trưng của phong cách này. Đặc biệt, bề mặt phản quang và gương đóng vai trò lớn. Bởi chúng dễ dàng tạo nên ảo giác về một không gian rộng lớn hơn.

ứng dụng

Ngoài ra, điều bạn sẽ thấy ở một căn phòng mang phong cách thiết kế Urban là tính đa chức năng. Đặc biệt, các dạng căn hộ nhỏ như studio thì Urban là một sự lựa chọn tuyệt vời để thiết kế. Nhờ những vật liệu phi truyền thống, nội thất phong cách Urban có khả năng gia tăng tính chịu lực và công dụng. Hơn thế nữa, vẻ ngoài mới mẻ sẽ khiến thiết kế nội thất Urban trở nên mềm mại và hấp dẫn hơn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *