Thiết kế Xu hướng thiết kế

Tree House – Tìm hiểu xu hướng thiết kế nhà trên cây vô cùng độc đáo

mô hình tree house
3 phút, 47 giây để đọc.

Tree House hay còn gọi là nhà trên cây đó là khái niệm không còn quá xa lạ đối với kiến trúc Việt Nam. Rất nhiều mô hình nhà trên cây được xây dựng không chỉ để ở mà còn là nơi nghỉ dưỡng, hòa mình vào thiên nhiên vô cùng hài hòa và khéo léo. Thế nhưng khâu chọn cây sẽ là bước quan trọng nhất để bắt đầu việc xây dựng kiểu nhà trên cây.

Dựa vào hình dáng, cấu trúc của cây sẽ giúp định hình ngôi nhà của mình. Thậm chí từ những ngôi nhà nhỏ chỉ sử dụng với mục đích nghỉ dưỡng, ngắm nhìn không gian ngập tràn sắc xanh cho đến những kiểu nhà rộng lớn hơn, nâng cấp kèm theo hệ thống điện nước như một ngôi nhà bình thường. Nếu là tín đồ của kiểu nhà trên cây thì dưới đây sẽ là xu hướng thiết kế nhà trên cây vô cùng độc đáo hiện nay.

Lựa chọn xây dựng nhà trên cây

Khi xây dựng nhà trên cây, tức mọi công nghệ, quá trình được thực hiện xung quanh thảm thực vật. Chúng sẽ tác động trực tiếp lên cây. Đây là nơi quần thể sinh vật sinh sống, ngay cả cây cũng vẫn phát triển bình thường. Vì vậy nên lựa chọn cây cẩn thận, xem xét thảm thực vật xung quanh. Sự phát triển, những khó khăn trong quá trình xây dựng và sự thích nghi với môi trường mới của thực vật.

Mặc dù không có luật lệ hay quy tắc nghiêm ngặt nào cho quá trình xây dựng này. Nên một số cân nhắc quan trọng phải được ghi nhận và kiểm soát để đảm bảo sự an toàn của quá trình xây dựng nhà trên cây. Đồng thời chống lại sự thay đổi của cây.

Xu hướng thiết kế nhà trên cây

Vượt khỏi những khái niệm thông thường về cách thiết kế nhà ở, xu hướng thiết kế nhà trên cây (treehouse) là một trong những ý tưởng thiết kế vô cùng độc đáo. Khi không chỉ là những ngôi nhà sống tách biệt với thế giới xung quanh.

nhà trên cây

Đây còn là những trải nghiệm đáng nhớ cho những người yêu thích “thiên nhiên hoang dã”. Cùng chiêm ngưỡng những thiết kế nhà trên cây độc đáo các bạn nhé!

Montana Treehouse Rustic – Phong cách Rustic

Ngôi nhà trên cây này thuộc Montana, một trong những tiểu bang của Mỹ nổi tiếng với đồi núi trập trùng. Chính vì thế “thiết kế nhà trên cây” là đặc sản của vùng đất này. Và ngôi nhà này, chính là một trong những thiết kế được yêu thích tại đây mang phong cách Rustic.

Treehouse point – Điểm nhà trên cây

Đây là thiết kế nhà trên cây nổi tiếng tại Preston-Fall. Một trong những địa điểm được yêu thích và săn lùng khi chụp ảnh cưới. Điểm độc đáo của ngôi nhà trên cây (treehouse) này là được các KTS thiết kế trực tiếp vào thân cây cổ thụ. Và lơ lửng cách mặt đất một khoảng không. Muốn đi vào trong ngôi nhà các bạn phải đi qua cây cầu dây văng được thiết kế với một đầu có 2 cột mốc được đóng chặt vào đất. Đầu còn lại nối trực tiếp vào cánh cửa của ngôi nhà.

Goemetric treehouse – Nhà trên cây hình học

Đây là ngôi nhà trên cây có thiết kế nhà trên cây hình học (Goemetric treehouse) hiện đại. Được ẩn sâu trong rừng của ngôi làng Raray thuộc Pháp. Đây là ngôi nhà được Atelier LAVIT thiết kế cho một khách sạn ở địa phương.

 Nhà trên cây hình học

Không chỉ ấn tượng, thiết kế này trong như một Cabin thu nhỏ. Lấy ý tưởng là hình dáng của tổ ong đem đến một trải nghiệm mới lạ và khác biệt với các thiết kế nhà trên cây khác.

Treehouse Forest – Nhà trên cây hình xoắn ốc

Ngôi nhà trên cây trong công viên giải trí Canada Enchanted Forest. Đó là ngôi nhà trên cây cao nhất của British Columbia’s. Ngôi nhà trên cây này được thiết kế theo hình xoắn ốc. Gồm nhiều lầu được thông với nhau. Nhìn có bản Treehouse này trong giống như một cuốn sách nhiều sắc màu của trẻ em.

Thật độc đáo phải không nào các bạn, những ngôi nhà trên cây này chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho những ai có dịp đi đến những nơi này.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *