Kiến trúc Kiến trúc nhà đẹp

Nhà 3×9 – Một mẫu nhà nhỏ điển hình ở TP.HCM

Nhà 3×9 – Một mẫu nhà nhỏ điển hình ở TP.HCM
3 phút, 59 giây để đọc.

Ngay cả ở Hồ Chí Minh, một thành phố vốn dĩ đã đông đúc và “hỗn loạn”. Thế nên một khi bạn sở hữu mảnh đất có kích thước 3×9 (m), thì quả thật là bài toán gai góc và hóc búa để có thể tạo nên một tổ ấm trọn vẹn. Tuy nhiên không điều gì là không thể, nếu bạn biết cách làm mới vài cải thiện lại trong việc thiết kế. Dưới đây là một mẫu nhà với diện tích 3×9 đã được cải tạo lại. Đây được xem như là không gian của sự hòa quyện đến từ vẻ đẹp tự nhiên. Các bạn hãy cùng tham khảo một vài hình ảnh của mẫu nhà này nhé!

Thông tin về mẫu nhà 3×9 m2

  • Vị trí: Quận 10, TP. HCM
  • Năm bắt đầu thiết kế: 2017
  • Năm hoàn tất xây dựng: 2018
  • Chủ trì thiết kế: KTS . Ngô Việt Khánh Duy
  • Nhóm thiết kế: KTS.Võ Thanh Linh, KTS.Mai Tiến Ninh

Tổng thể về kiến trúc thiết kế

Nhà 3×9 – Một mẫu nhà nhỏ điển hình trong đô thị của các thành phố lớn, đặc biệt là TP. HCM. Diện tích vỏn vẹn 27m2 với mặt tiền hướng Tây – Nam. Nằm trong một con hẻm nhỏ, dân cư đông đúc, xung quanh nhiều các nhà liên kế 3-4 tầng. Là không gian sống cho một gia đình 5 thành viên, ngôi nhà cần đảm bảo cả hai yếu tố: tính riêng tư cho từng cá nhân và sự liên kết giữa các thành viên, với khối lượng công năng cho 5 người lớn trong một khối tích bị giới hạn.

Tổng thể về kiến trúc thiết kế

Các không gian chức năng cơ bản được bố trí dọc theo trục đứng của công trình. Tận dụng sự giao tiếp ở lõi trung tâm. Việc di chuyển và và sử dụng chức năng phụ như wc, khu vực đọc sách. Tạo sự liên kết nhất định trong công trình. Các không gian riêng tư sử dụng hệ vách ngăn nhẹ có thể mở toang khi cần để giảm đi sự bí bách cho một diện tích nhỏ.

Hệ lam đứng chắn nắng vừa là khung bảo vệ an toàn để hệ cửa sổ lấy gió. Có thể mở được thường xuyên hơn thay vì đóng kín khi ngủ. Màu sắc trong công trình nhà 3×9 được sử dụng tông tươi sáng và theo sở thích của các thành viên trong gia đình. Giúp không gian có sức sống và trở nên thú vị hơn. Có thể nói ở công trình này, thiên nhiên khéo léo đi đến bất kỳ góc cạnh nào của ngôi nhà bằng các giải pháp xử lí nối kết từ tầng trệt lên tầng 2, từ bên trong và ngoài công trình.

Không gian bên trong

Sạch sẽ và giản dị là ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên về công trình. Tầng trệt không gian có vẻ lớn và ngăn nắp hơn nhờ giải pháp mượn không gian. Sự kết hợp của phòng khách, ăn tối và nhà bếp mà không có bất kỳ sự phân vùng nào cho thấy rõ ý đồ của tác giả. Nhà 3×9 sử dụng một số vật liệu quen thuộc như gạch, thép một cách linh hoạt mang lại cảm giác thô cho không gian nhân tạo.

Không gian bên trong

Thêm vào đó, ngay tại lối vào bố trí 1 cây xanh. Cây này như một cơ thể sống, không chỉ làm mềm đi phần thô trong ý đồ thiết kế với thép, gạch mà còn kết nối không gian trệt với tầng trên. Tầng 2 với cùng một ngôn ngữ, là nơi bố trí phòng ngủ và phòng vệ sinh. Sự phong phú của ánh sáng ban ngày thể hiện rõ nét với thiết kế mở tinh tế ở phần mái.

Kết nối giữa phòng ngủ và phòng vệ sinh là khoảng không gian với cây xanh đâm xuyên qua sàn từ tầng 1. Đây là nơi mang lại dòng chảy ánh sáng thông suốt cho ngôi nhà với vật liệu đục của mái. Vì đã từng trải qua một thời gian dài chung sống trong ngôi nhà cũ ẩm thấp và thiếu ánh sáng. Nên việc có được không gian thoáng đãng, tươi mới. Đã đem đến cho gia đình niềm vui và hứng khởi lớn để phát triển chặng đường mới của từng thành viên.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *