Phân tích - Nhận định Thị trường BDS

Khái niệm và đặc điểm của condotel với biệt thự nghỉ dưỡng

condotel và biệt thự
5 phút, 21 giây để đọc.

Đầu tư bất động sản, ngày nay được coi như một kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bên cạnh việc đầu tư vào các hình thức bất động sản truyền thống như đất nền, nhà ở, đất phân lô, đất đấu giá… Thì có một xu hướng những năm gần đây, đang được các nhà đầu tư quan tâm.

Đó chính là condotel và biệt thự nghỉ dưỡng. Mặc dù khái niệm này còn khá là mới mẻ với nhiều nhà đầu tư Việt Nam. Nhưng khả năng sinh lời của 2 sản phẩm bất động sản này lại tương đối cao. Mỗi một sản phẩm đều mang tính đặc chung và có những điểm nổi bật riêng biệt.

Bởi vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn khái niệm và đặc điểm của condotel với biệt thự nghỉ dưỡng. Để các nhà đầu tư hiểu rõ về từng loại hình bất động sản này. Từ đó có cái nhìn tổng quan nhất định, để ra quyết định đầu tư phù hợp với mong muốn cá nhân cũng như dòng tiền hiện có.

Khái niệm condotel và biệt thự nghỉ dưỡng

Để biết được sự khác nhau giữa 2 loại hình bất động sản này. Thì trước hết quý vị cần phải hiểu được condotel và biệt thự biển là gì.

Khái niệm condotel

Condotel hay căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Có sự kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn. Vì là loại hình lai nên condotel mang đầy đủ chức năng của cả căn hộ để ở và khách sạn. Trên thế giới, condotel là loại hình rất được ưa chuộng.

condotel

Khái niệm biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ dưỡng biển là loại hình bất động sản có thiết kế kiến trúc độc đáo. Tinh tế, sang trọng nằm bên những bãi biển đẹp, thơ mộng, nơi có du lịch phát triển. Trong các căn biệt thự này thường được thiết kế xây dựng. Đầy đủ các tiện ích phục vụ toàn diện cho cuộc sống con người. Loại hình này thường được sử dụng phục vụ cho khách du lịch.

Đặc điểm cơ bản của condotel và biệt thự nghỉ dưỡng

Mỗi hình thức là một nhu cầu nghỉ dưỡng khác nhau

Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng biển đều là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Được xây dựng với mục đích đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách khi đi du lịch. Vì lý do này mà 2 loại hình này sẽ được xây dựng tại những vị trí đẹp. Gần những bãi biển đẹp với tiềm năng du lịch lớn.

Sự khác nhau của condotel và biệt thự nghỉ dưỡng biển có thể thấy rõ nhất. Chính là 2 loại hình này đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng khác nhau:

Biệt thự sát biển là sự lựa chọn ưa thích của những người có thu nhập cao. Mong muốn một kì nghỉ dưỡng dưỡng cao cấp và riêng tư. Đây cũng là loại hình yêu thích của khách quốc tế khi tới Việt Nam du lịch. Giá thuê biệt thự biển thường từ 8 tới hơn 20 triệu đồng/đêm. Tùy theo chất lượng của biệt thự.

Condotel Việ Nam là lựa chọn của những khách du lịch mong muốn có những kỳ nghỉ ấm áp bên gia đình người thân. Thích không gian nghỉ dưỡng riêng tư, vẫn có chút sôi động và huyên náo. Nhưng vẫn đảm bảo được khả năng chi trả. Giá thuê condotel thường dao động từ 2 triệu đồng/đêm trở lên. Với những condotel tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Thì giá thường dao động 4 triệu đồng/đêm cho căn 1 phòng ngủ.

nhu cầu nghỉ dưỡng

Khác biệt trong phong cách thiết kế

Điểm khác biệt dễ nhận biết thứ 2 giữa condotel và biệt thự nghỉ dưỡng biển chính là phong cách thiết kế. Biệt thự nghỉ dưỡng thường sẽ được xây dựng thành từng căn trải dài trên những dải đất rộng. Bằng phẳng dọc theo bờ biển với tầm view thấp. Có thể bao trùm được những khoảng không bao la của biển cả. Điểm đặc biệt của biệt thự biển đó là mỗi căn đều được thiết kế đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng.

Còn căn hộ khách sạn Condotel lại được xây dựng thành một tòa tháp cao hùng vĩ, hướng biển. Do vị trí cao nên các căn Condotel được thiết kế để tối đa diện tích mặt thoáng nhằm đem đến những tầm view đẹp nhất từ trên cao.

Thông tin tham khảo về vốn đầu tư condotel và biệt thự nghỉ dưỡng

biệt thự nghỉ dưỡng

Vốn đầu tư condotel và biệt thự gần biển là bao nhiêu? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư. Giá condotel bán trên thị trường thời điểm hiện tại dao động từ 2 tỷ đồng trở lên. Biệt thự gần biển có giá bán cao hơn, dao động từ 17 tỷ VND.

Hiện tại chủ đầu tư có chính sách hỗ trợ vay 65% GTCH, miễn lãi 18 tháng. Với chính sách này, vốn đầu tư ban đầu sẽ không cần lớn. Tùy theo điều kiện tài chính, quý khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn cho mình một kênh đầu tư phù hợp. Đầu tư các căn hộ khách sạn Condotel tuy sẽ được thanh khoản trong thời gian ngắn một cách nhanh chóng nhưng khả năng sinh lời sẽ không thể nhiều như các kênh đầu tư khác.

Tuy vậy, kênh đầu tư biệt thự biển và các căn hộ khách sạn condotel vẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, bởi hai kênh đầu tư này đều khá ổn định và mang lại nguồn thu đáng kể, phù hợp với nguồn vốn đã bỏ ra.

Không những thế lại còn mang lại cho chủ đầu tư rất nhiều ưu đãi cũng như những chính sách nghỉ dưỡng hợp lý.Với những thông tin so sánh trên, hy vọng bạn sẽ trở thành một chủ đầu tư thông minh, biết cách đầu tư hợp lý với số vốn mà mình sở hữu trong tay và biết cách nhân số vốn đó lên rất nhiều lần nữa.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *