Kinh tế Thông tin kinh tế

Tổng lợi nhuận của MB tăng cao kỷ lục so với cùng kỳ các năm trước

Tổng lợi nhuận của MB tăng cao kỷ lục so với cùng kỳ các năm trước
4 phút, 37 giây để đọc.

Trong những năm gần đây, kinh tế đang có sự biến động phức tạp không ngừng do ảnh hưởng từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong số đó phải kể đến đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều lĩnh vực tài chính kinh tế nói riêng và chất lượng cuộc sống con người nói chung. Trước những khó khăn hiện có, MB đã cho thấy được sự phát triển và vươn lên thần tốc, cùng với đó là mục tiêu hợp lý đặt ra qua mỗi giai đoạn, đưa MB đến những thành công nhất định. Cụ thể có thể nhìn thấy được là tổng lợi nhuận hợp nhất trong vòng nửa năm đạt con số khủng với tỷ lệ nợ xấu giảm đến mức thấp nhất so với cùng kỳ nhiều năm trước.

Doanh thu hợp nhất của MB tăng cao so với cùng kỳ năm trước

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, MCK: MBB) đã tổ chức họp sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm. Tại buổi họp, lãnh đạo ngân hàng cho biết, tính đến cuối tháng 6/2021, tổng tài sản của MB Group (gồm ngân hàng mẹ MB và các công ty con) đạt 524.100 nghìn tỷ đồng. Tăng 5,9% so với đầu năm. Trong đó tín dụng đạt gần 339.900 tỷ đồng tăng 10,5%.

Doanh thu hợp nhất của MB tăng cao so với cùng kỳ năm trước

Doanh thu của ngân hàng hợp nhất đạt hơn 22.900 tỷ đồng. Tăng 44% so với cùng kỳ. Trong đó riêng doanh thu trước dự phòng rủi ro của ngân hàng mẹ đạt hơn 14.600 tỷ đồng. Tăng 44% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế của MB Group đạt gần 8.000 tỷ đồng. Tăng 56% so với cùng kỳ. Riêng lợi nhuận ngân hàng mẹ đạt 7.038 tỷ đồng. Tăng 55% so với cùng kỳ.

Tỷ lệ nợ xấu được giảm thiểu, tỷ suất sinh lời sinh lời gia tăng

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, MB đã đẩy mạnh xử lý nợ xấu và tăng cao trích lập dự phòng rủi ro. Kết quả đến cuối tháng Sáu, tỷ lệ nợ xấu của MBGroup chỉ ở mức 0,76%. Trong đó ngân hàng là 0,58% – mức thấp kỷ lục của ngân hàng này từ trước tới nay, cũng là thấp nhất hệ thống tính đến thời điểm hiện tại. Tỷ lệ dự phòng rủi ro bao nợ xấu lên tới 311%. Cao hơn gấp đôi so với mức cuối năm 2020.

MB cũng có hiệu quả kinh doanh thuộc top đầu với tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản ROA đạt 2,48 % và tỷ suất sinh lời trên vốn ROE đạt 23,28%. MB duy trì tốp 5 về các chỉ tiêu tổng tài sản, cho vay khách hàng, lợi nhuận trước thuế. Thị phần cho vay khách hàng tăng thêm khoảng 0,2 điểm % đạt 4,9%. Các chỉ số quản trị của ngân hàng cũng duy trì mức tốt. Như tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) đạt khoảng 28,6%. Tỷ lệ thu nhập ngoài lãi hơn 30%. Tỷ lệ lợi nhuận trước thuế/bình quân đầu người cao gấp 1,6 lần so với cùng kỳ.

Mục tiêu MB đặt ra trong thời gian tới

Lãnh đạo MB cũng cho biết, trong 6 tháng qua ngân hàng đã đưa thị phần thẻ tín dụng quốc tế phát hành mới của MB lên tới 17% . Nằm top 1 trên thị trường. Lợi nhuận của các công ty con đạt trên 1.067 tỷ đồng, tăng trưởng 49% so với cùng kỳ. Một số công ty đạt quy mô kinh doanh cao và thị phần tăng đáng kể như Bảo hiểm MIC tăng 1 bậc lên top 5 ngành bảo hiểm. MBages tăng 1 bậc thị phần và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường với 266%.

Mục tiêu MB đặt ra trong thời gian tới

Trong 6 tháng cuối năm 2021, MB đặt mục tiêu doanh thu của ngân hàng hợp nhất đạt 22.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất 7.014 tỷ đồng. Trong đó lợi nhuận trước thuế ngân hàng 5.842 tỷ. Lợi nhuận trước thuế công ty 1.225 tỷ đồng. Mục tiêu 6 tháng cuối năm, tổng tài sản của MB đạt 555.000 tỷ đồng. Trong đó tín dụng đạt 366.000 tỷ đồng.

Từ đầu năm tới nay, MB đã hỗ trợ trên 100 tỷ đồng cho công tác phòng, chống đại dịch COVID-19. Mục tiêu của ngân hàng này trong thời gian tới sẽ phấn đấu nằm trong tốp 3 các ngân hàng thương mại về chất lượng và hiệu quả. Dẫn đầu về chuyển đổi số; tiếp tục tầm nhìn “MB là ngân hàng thuận tiện nhất”. Phấn đấu mục tiêu số 1 về nền tảng số. Nằm trong tốp 3 ngân hàng bán lẻ tại thị trường Việt Nam.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *