Kinh nghiệm Kinh nghiệm sửa chữa nhà

Làm sao để tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà ở vào dịp cuối năm?

4 phút, 17 giây để đọc.

Vào những dịp cuối năm, ai cũng muốn ngôi nhà của mình được hoàn thiện và khang trang. Đa số chủ nhà sẽ chọn cách trang trí cho nơi ở của mình thêm màu sắc để đón mừng năm mới. Nhưng cũng có nhiều trường hợp ngôi nhà đã đến thời điểm xuống cấp thấy rõ và người chủ nhà sẽ chọn cách trùng tu lại nơi ở. Và ai cũng biết được rằng cuối năm là thời điểm vật giá đắt đỏ hơn thường ngày. Vì thế việc mua đồ, thuê thợ sửa cũng trở nên tốn kém hơn bao giờ hết. Vậy nếu muốn sửa nhà vào dịp này thì chủ nhà sẽ cần tham khảo những gợi ý nào? Hãy đọc bài viết sau để tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà ở vào cuối năm thật hiệu quả nhé!

Cải tạo nhà ở là gì?

Cải tạo nhà ở là gì?

Chúng ta thường hay nhầm lẫn cải tạo và sửa chữa nhà cửa. Sửa chữa là làm tốt lại những vật dụng bị hư, bị trục trặc. Còn cải tạo lại nhà cửa là mở rộng diện tích nhà cửa. Nhằm mục đích nâng cao chất lượng nơi cư trú của các hộ gia đình. Chúng khác nhau cả về quy trình, cách thức, tính chất, giấy tờ… Hay nói đơn giản hơn cải tạo nhà cửa là thay đổi diện tích, không gian, mặt bằng của căn nhà đó mới hơn, đẹp hơn.

Những mẹo hay giúp bạn tiết kiệm phí sửa nhà vào dịp cận Tết

Lên danh sách hạng mục cần sửa chữa

Sau khi có quyết định sửa chữa, cải tạo ngôi nhà để có một không gian sống tốt hơn, đẹp hơn. Chắc hẳn chủ nhà đã mường tượng ngôi nhà cần sửa chỗ nào và chỗ đó sẽ sửa cái gì rồi. Tuy nhiên để khoa học và dễ kiểm soát, các bạn cần lên một danh sách cụ thể những vị trí cần sửa.

Việc lên danh sách các hạng mục cần sửa sẽ giúp chủ nhà có sự hình dung rõ ràng, đầy đủ nhất về công việc sửa nhà của gia đình. Đối với những vị trí còn băn khoăn có nên sửa hay không. Các bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của những đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Dưới góc nhìn của những người làm nghề xây dựng lâu năm. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hợp lí phù hợp với từng ngôi nhà.

Dự trù chi phí sửa chữa

Dự trù chi phí sửa chữa

Để có một bảng dự trù chi phí, các gia đình nên gọi một vài nhà thầu đến. Để nhờ họ tư vấn, khảo sát công trình và lên bảng giá sửa nhà. Sau đó cân nhắc lựa chọn một bảng giá với nguyên vật liệu phù hợp.

Bảng báo giá sửa nhà hợp lý nhất là bảng giá đã thể hiện tất cả các hạng mục, công việc cần sửa chữa một cách rõ ràng, chi tiết đầy đủ. Từ vật liệu, vật tư đến chất lượng, phương án, tiến độ thi công. Và quan trọng nhất là đảm bảo căn nhà an toàn về kết cấu, công năng sử dụng hợp lý. Đó cũng là những tiêu chí quan trọng để lựa chọn nhà thầu sửa nhà trọn gói cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn nơi sửa chữa, cải tạo nhà tốt

Việc lựa chọn được đơn vị sửa chữa nhà uy tín là việc rất quan trọng để đảm bảo việc sửa nhà được đúng ý của gia chủ. Về nguyên vật liệu, màu sơn, phong cách thiết kế và đồ nội thất cũng như đảm bảo tiến độ thực hiện. Ngôi nhà sau khi được tân trang cần hài hoà. Giữa phong cách cá nhân và không gian chung. Giữa phần sửa chữa và không sửa chữa, tránh tạo ra sự khập khiễng.

Đảm bảo an toàn và hợp phong thuỷ nhà ở

Nhà là nơi để về, để nghỉ ngơi thư giãn sau 1 ngày dài lao động và học tập mệt mỏi. Do đó phải luôn đảm bảo sự an toàn của ngôi nhà bạn đang ở. Chúng ta bỏ ra một khoản chi phí để cải tạo nhà là mong có một không gian sạch sẽ thoáng mát. Và luôn cảm thấy an toàn khi sống trong tổ ấm của mình. Cho nên yếu tố an toàn là thiết yếu trong kinh nghiệm sửa nhà.

Vấn đề về phong thủy cũng không kém phần quan trọng. Người Việt Nam quan niệm căn nhà chính là nền móng của một gia đình. Nên việc sửa chữa nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến cung mệnh của gia chủ. Do đó khi có ý định sửa chữa nhà. Có những thủ tục rất quan trọng theo quan niệm của nhiều gia đình Việt. Chẳng hạn như xem ngày động thổ. Xem tuổi động thổ và làm lễ động thổ. Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp các gia đình có ý định sửa nhà cuối năm để đón năm mới được thuận lợi, dễ dàng hơn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *