Tệ Nạn

Bắt quả tang nhóm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền quy mô lớn

Bắt quả tang nhóm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền quy mô lớn
3 phút, 29 giây để đọc.

Tệ nạn cờ bạc có rất nhiều hình thức biểu hiện với nhiều nhóm đối tượng tham gia tổ chức thực hiện đường dây. Điển hình trong số đó được lực lượng chức năng bắt giữ nhiều nhất chính là các nhóm tổ chức đánh bạc, đá gà, ghi số lô đề,… Cờ bạc sẽ ảnh hưởng đến kinh tế và gây ảnh hưởng đến nhiều vấn đề xã hội khác.

Từ tệ nạn cờ bạc có thể làm xuất hiện nhiều tệ nạn khác từ việc thiếu tiền đánh bạc. Chẳng hạn như: cướp giật, cho vay nặng lãi,… Để làm được điều đó cần có sợ phối hợp nhịp nhàng của người dân cũng như cơ quan chất năng. Nhanh chóng báo cáo tình hình, tiến hành điều tra và bắt giữ triệt phá toàn bộ đường dây.

Nguyên nhân dẫn đến tệ nạn cờ bạc

Xuất phát từ chính những người chơi thường thì nó đánh vào lòng tham con người nhàn hạ không có công ăn việc làm chỉ biết nghĩ cách kiếm tiền không muốn bỏ mồ hôi và công sức. Xuất phát từ truyền thống từ lâu đời của Việt Nam: Trong những lễ hội hay lễ tết người dân Việt Nam hay tổ chức những trò chơi. Như chọi gà, xóc đĩa, ba cây, tú lơ khơ để giải khuây. Đây là một trò chơi không thể thiếu trong những dịp này, nó trở thành truyền thống và thói quen.

Nguyên nhân dẫn đến tệ nạn cờ bạc
Cờ bạc và những hậu quả của nó

Xuất phát từ khâu quản lí lỏng lẻo của Nhà nước và pháp luật Việt Nam. Chưa có chế tài xử phạt rõ ràng giữa xử phạt hành chính và hình sự. Từ đó, gây khó khăn cho các cơ quan có thẩm quyền xử lí. Công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong việc phòng, chống.

Hình thức cờ bạc “truyền thống” như xóc đĩa, đá gà… có xu hướng giảm mạnh, nhiều băng nhóm, tụ điểm cờ bạc đã bị triệt phá, dừng hoặc thay đổi phương thức hoạt động ở nhiều địa phương. Các điểm đánh bạc quy mô lớn có hàng trăm đối tượng tham gia. Hoạt động công khai dài ngày, gây bức xúc trong dư luận Nhân dân đã giảm đáng kể.

Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết vừa triệt phá điểm đá gà ăn tiền

32 đối tượng đá gà ăn tiền tại khu đất trống ở ấp Châu Thành, xã An Ninh, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) thì bị Phòng CSHS Công an tỉnh bắt quả tang. Ngày 13/3, Phòng Cảnh sát hình sự(CSHS) Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết vừa triệt phá điểm đá gà. Bắt quả tang 32 đối tượng, thu giữ trên 93 triệu đồng.

Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết vừa triệt phá điểm đá gà ăn tiền
Nhóm đối tượng bị công an bắt quả tang tại hiện trường

Lúc 12h, ngày 12/2, Phòng CSHS Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ bắt quả tang 32 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tại khu đất trống ở ấp Châu Thành, xã An Ninh, huyện Châu Thành. Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ tạm giữ 6 con gà đá; 24 điện thoại di động. Thu giữ trên 93 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan.

Cần tăng cường hoàn hệ thống khung pháp lý về tệ nạn cờ bạc phân định rõ ràng chức năng. Nhiệm vụ của từng cơ quan trong công tác phòng, chống tệ nạn cờ bạc. Đồng thời có biện pháp xử phạt nghiêm minh những đối tượng tổ chức đánh bạc và tham gia đánh bạc để răn đe giáo dục phòng ngừa chung.

Mong rằng chúng tôi đã đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Hãy truy cập yyl521.com để biết thêm nhiều thông tin có liên quan đến bài viết cũng như nhiều thông tin khác có liên quan. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguồn: cand.com.vn

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *